Cảnh báo dịch vụ rút tiền đảo nợ thẻ tín dụng 'chui'

Thông thường, thẻ tín dụng sẽ được miễn lãi suất trong 45 ngày nếu thanh toán trực tiếp. Còn nếu rút tiền mặt, sẽ mất phí 3 - 4%; chịu lãi 2 - 3%/tháng; và chỉ rút được 50% hạn mức tín dụng. Nhiều người đã lách quy định này bằng cách tìm đến dịch vụ đáo nợ thẻ; tức là các công ty DV sẽ nạp tiền vào tài khoản của chủ thẻ để ngân hàng cắt nợ. Ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức tín dụng, bên làm dịch vụ sẽ cà thẻ qua máy POS để thu nợ và thu luôn phí.

Thông qua hình thức mua hàng "khống", khách chỉ mất phí 2 - 2,5% số tiền rút. Có thể rút 100% hạn mức, không mất lãi suất trong 45 ngày. Chính vì vậy, loại hình giao dịch này đang nở rộ "như nấm sau mưa". Thậm chí, một số chủ thẻ còn tận dụng để đặt cọc mua đất; rút tiền "lướt sóng" vàng; hay chứng khoán.

Cảnh báo dịch vụ rút tiền đảo nợ thẻ tín dụng 'chui'

Tờ Thời báo kinh doanh dẫn ý kiến một vị giám đốc ngân hàng thương mại cho biết, các điểm chấp nhận thanh toán vẫn thể hiện được chứng từ giao dịch, hóa đơn, doanh số bán hàng. Điều này đang gây khó cho nhiều ngân hàng.

Da giày Việt Nam trước vị thế chủ động trong chuỗi cung ứng

Tin vui với ngành da giày Việt Nam là dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, nhưng các doanh nghiệp hiện đã có đơn hàng dài hạn trở lại. Hoạt động sản xuất vẫn được duy trì và giữ chân được người lao động.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng đang phải đáp ứng điều kiện khắc nghiệt hơn. Có thể kể đến như: thời gian giao hàng rút ngắn 30%; giá giảm; minh bạch chuỗi cung ứng để người mua kiểm soát…

Trang Thời báo kinh tế Sài gòn Onlines dẫn nhận định của đại diện Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam cho biết, nhà mua hàng hiện nay đặt yêu cầu rất cao với nhà cung ứng về khả năng phản ứng nhanh trước nhu cầu thị trường; chú trọng hàng cơ bản, tối giản; chỉ tập trung vào nguyên vật liệu và chất lượng.

Do vậy, Việt Nam cần thúc đẩy xây dựng một số khu - cụm công nghệ sản xuất da giày; nguyên phụ liệu và xử lý môi trường; từ đó chủ động nguồn cung nguyên phụ liệu nội địa; nâng cao năng lực cạnh tranh.

Căn hộ chung cư TP Hồ Chí Minh lập đỉnh giá mới, bỏ xa Hà Nội

Khoảng 10 năm trước, bán một ngôi nhà tại Hà Nội có thể mua được 2 căn nhà có diện tích tương tự tại TP Hồ Chí Minh. Thế nhưng hiện nay, căn hộ chung cư tại TP Hồ Chí Minh đã lập đỉnh giá mới và bỏ xa Hà Nội.

Cảnh báo dịch vụ rút tiền đảo nợ thẻ tín dụng 'chui'

Giá bán bình quân căn hộ sơ cấp tại khu Đông (TP Hồ Chí Minh) được ghi nhận ở mức kỷ lục, 102 triệu đồng/m2; mức giá tối thiểu là 39 triệu, cao nhất là 165 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, tại Hà Nội,giá bán trung bình vẫn chỉ đạt khoảng 35 triệu đồng. Ngạc nhiên khi có nơi chào bán đến 50 - 60 triệu đồng/m2.

Lý giải điều này, các chuyên gia cho biết, nhu cầu nhà ở tại TP Hồ Chí Minh cao hơn do dân số lớn hơn. Bên cạnh đó, các dự án bất động sản đang tắc nghẽn về mặt pháp lý từ năm 2018. Và vô tình điều này khiến nguồn cung sụt giảm, đẩy giá bán lên cao.

(Theo VTV)


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

100 triệu
10 tỷThời gian vay

6 tháng
300 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng