Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Có những gói sản phẩm gì?

Ngày này, đời sống của người dân được nâng cao hơn. Bên cạnh nhu cầu đủ sống, đa phần hiện nay đều muốn đầu tư để dành cho những kế hoạch sau này. Tuy nhiên việc đầu tư cũng có nhiều rủi ro tiềm tàng, vì thế nhiều người tìm đến việc gửi tiết kiệm ngân hàng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Có những gói sản phẩm gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Đây là một trong những hình thức đầu tư có lãi an toàn và ít rủi ro. Khi có một khoản tiền và bạn đem khoảng tiền đó gửi cho ngân hàng với mục đích tiết kiệm. Và khi gửi, bạn sẽ có được ngân hàng trả một khoản tiền lãi tùy vào số tiền gửi; cũng như lãi suất được thỏa thuận trước đó.

Bạn có thể đến tại quầy hoặc là gửi tiết kiệm online. Hình thức online được nhiều nhiều ngân hàng ưu tiên hơn vì tính tiện lợi và nhanh chóng của nó.

Đặc điểm

Thời gian gửi tiền linh hoạt

Khi gửi tiền, bạn sẽ có thể linh hoạt chọn 3,6,9 hoặc 12 tháng tùy vào nhu cầu. Ngày đáo hạn, bạn sẽ được nhận được một khoảng tiền lãi từ ngân hàng.

Gói đa dạng

Không chỉ thời gian gửi, mà các sản phẩm cũng rất đa dạng được triển khai từ các ngân hàng, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Các sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay là:

- Tiết kiệm không kỳ hạn: khi bạn không đăng ký gửi tiền thì tiền có sẵn trong tài khoản thanh toán của bạn sẽ được ngân hàng mặc định tính lãi không kỳ hạn. Thông thường, lãi không kỳ hạn sẽ được tính dựa trên số dư cuối ngày.

- Tiết kiệm có kỳ hạn: Bạn sẽ chọn gửi tiền theo kỳ hạn mà ngân hàng quy định, có thể từ 1 tháng đến 3 năm. Hình thức này sẽ có lãi suất cao, và có thể nhận lãi trước kỳ hạn hoặc sau kỳ hạn.

- Tiết kiệm online: đây là hình thức gửi tiết kiệm mà không phải đến quầy giao dịch. Khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

- Tiết kiệm gửi góp: Khi gửi tiền vào ngân hàng, mỗi tháng và được hưởng lãi suất có kỳ hạn do ngân hàng quy định riêng. Có nhiều ngân hàng còn có cách gửi góp không theo định kỳ, có thể gửi nhiều lần khi có nhu cầu. Ưu điểm của tiết kiệm gửi góp là bạn sẽ được tích góp linh hoạt hơn và được nhận lãi cao.

- Tiết kiệm lãi suất thả nổi: Đây là hình thức mà lãi suất dựa vào xu hướng thị trường hoặc lãi suất cơ bản của NHNN. Nếu lãi suất thị trường tăng thì lãi suất tiền gửi của bạn cũng tăng. Còn nếu lãi suất giảm thì ngân hàng sẽ cho bạn một mức lãi suất cơ bản ngay từ đầu để đảm bảo bạn không bị thiệt thòi quá nhiều.

Lãi suất

Khi gửi tiền, điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất đó là lãi suất, vì đơn giản đây là một hình thức đầu tư. Hình thức đầu tư này an toàn và ít rủi ro, vì vậy lãi suất cũng sẽ không thể cao như các hình thức đầu tư khác.

Hiện nay các ngân hàng duy trì lãi suất gửi tiết kiệm rơi vào khoảng 6% trong kỳ hạn 12 tháng. Bận có thể tham khảo các ngân hàng như BIDV, Agribank, ACB, Vietinbank, Vietcombank, Sacombank. Đây là mức lãi suất ổn cho loại đầu tư này, đủ đảm bảo để tránh các rủi ro không đáng.

Bạn nên lưu ý là lãi suất sẽ phụ thuộc vào loại tiền gửi, số tiền gửi, kỳ hạn gửi, hình thức gửi tiền, sản phẩm và ngân hàng mà bạn lựa chọn.

(Lãi suất tại các ngân hàng 2021)

Cách tính lãi suất

Không kỳ hạn

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Có kỳ hạn

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Hoặc: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng. Để biết thông tin chi tiết hơn, các bạn hãy liên hệ hotline 0931.786.378; hoặc để thông tin tại form bên dưới, TAICHINHNHANH24H sẽ liên hệ và tư vấn nhé.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng