Vay vốn kinh doanh là gì?

Vay vốn kinh doanh, dịch vụ vay vốn ngân hàng đang rất được quan tâm và sử dụng bởi các cá nhân, doanh nghiệp trong khoảng thời gian kinh tế khó khăn hay mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty. Cùng TAICHINHNHANH24H tìm hiểu dịch vụ này nhé!

vay vốn kinh doanh

Vay vốn kinh doanh là gì?

Nối một cách dễ hiểu, vay sản xuất kinh doanh là hình thức vay vốn của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào đó nhằm mục đích hỗ trợ thêm nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo những con số thống kê thì ngày nay đã có rất nhiều startup nổi lên. Tuy nhiên việc khởi nghiệp với số tiền ít ỏi thì khó mà duy trì doanh nghiệp lâu dài, mà việc tích góp tiền lại không phải ngày một ngày hai.

Hiện nay, nền kinh tế đang ngày càng đi xuống bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Đây là thời gian lo lắng rất nhiều doanh nghiệp khi hoạt động kinh doanh có thể bị trì trệ bởi vì thiếu vốn duy trì cũng như trả lương cho công - nhân viên trong dịp cuối năm. Chính vì thế mà vay bổ sung vốn kinh doanh được xem như là giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp thời nay.

Các phương thức vay vốn để kinh doanh

Vay từng phần

Vay từng phần hay vay theo món, vay theo từng phần. Là phương thức cho vay mà ngân hàng sẽ căn cứ dựa trên kế hoạch, phương án kinh doanh, khâu hoặc từng loại vật tư cụ thể, giúp khách hàng bổ sung được nguồn vốn lưu động ngắn hạn cần thiết.

Phương thức này được áp dụng phổ biến khi cho vay ngắn hạn và trung hạn. Với phương thức vay sản xuất kinh doanh, giúp cho doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, đầu tư và tái tạo cơ sở vật chất để hoạt động kinh doanh diễn ra tốt và ổn định hơn.

 • Đối với vay bổ sung vốn lưu động ngắn hạn, sẽ có thời hạn tối đa là khoảng 12 tháng. Trả lãi hàng tháng kèm theo trả gốc theo tháng, hoặc quý. 2 quý/lần hoặc mỗi cuối kì hạn quy ước riêng;

 • Vay bổ sung vốn kinh doanh trả góp, đầu tư tài sản cố định. Thời hạn kéo dài lên nhiều năm. Hình thức trả cũng theo tháng, quý hoặc 2 quý/lần cùng mức lãi được quy định.

Vay hạn mức

Vay theo hạn mức tín dụng là phương thức cho vay mà ngân hàng sẽ cấp sẵn một hạn mức vay và doanh nghiệp duy trì mức dư nợ không vượt quá hạn mức đã cấp.

Hình thức này phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hay các hộ doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn kinh doanh nhỏ. Đồng thời, khách hàng cũng phải chứng minh được hoạt động kinh doanh ổn định và có nguồn thu cụ thể. Và trình bày được phương án sử dụng vốn vay đó vào dự án hay hoạt động kinh doanh nào.

Thời hạn vay thường tối đa từ 12-24 tháng, hoàn trả theo từng thời điểm với mức lãi tương ứng được đề cập trong khế ước nhận nợ.

vay vốn kinh doanh

Điều kiện vay ngân hàng vốn kinh doanh

Khi vay vốn kinh doanh tại ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể để có thể vay một cách thuận lợi nhất:

Đối với khách hàng là cá nhân

 • Khách hàng phải có độ tuổi từ 18 cho đến 60 tuổi;

 • Khách hàng đang hoạt động kinh doanh hợp pháp;

 • Khách hàng phải chứng minh được thu nhập;

 • Có tài sản đảm bảo để vay vốn.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp

 • Khách hàng thuộc dạng tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh hợp pháp;

 • Có phương án sử dụng nguồn vốn vay cụ thể và trình bày cho ngân hàng;

 • Có giấy phép kinh doanh được chứng nhận với cơ quan có thẩm quyền.

 • Có tài sản đảm bảo để vay vốn.

Hồ sơ để vay kinh doanh tại ngân hàng

Đối với khách hàng là cá nhân

 • Giấy đề nghị vay vốn;

 • Hồ sơ pháp lý của khách hàng: Bản sao CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu; Hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn (KT3) Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân;

 • Khách hàng phải có giấy đăng ký kinh doanh cũng như giấy phép kinh doanh được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và/hoặc các giấy tờ có tính chất pháp lý tương đương; Hồ sơ chứng minh thu nhập khác (nếu có);

 • Hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo.

 • Các hồ sơ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng

Đối với khách hàng là doanh nghiệp

 • Đơn đề nghị vay vốn kèm phương án kinh doanh và phương án trả nợ (theo mẫu quy định của ngân hàng Vietcombank);

 • Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu của đại diện pháp lý doanh nghiệp hoặc Uỷ quyền pháp lý của doanh nghiệp;

 • Giấy phép kinh doanh và giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh;

 • Giấy xác nhận quyền sử dụng con dấu của Công ty;

 • Mã số thuế;

 • Báo cáo tài chính của doanh nghiệp (thời gian theo yêu cầu của ngân hàng);

 • Các giấy tờ, biên lai đóng thuế;

 • Các giấy tờ chứng minh tài sản cơ sở vật chất hạ tầng thuộc sở hữu của doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ vay vốn kinh doanh mà các bạn cần biết. Nếu bạn có thắc mắc hãy gọi ngay đến TAICHINHNHANH24H qua Hotline 0931.786.378. Hoặc để lại thông tin tại form bên dưới để các chuyên gia tài chính của chúng tôi liên hệ lại cho bạn trong thời gian sớm nhất. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi trả lời một cách chuyên nghiệp nhất.

TAICHINHNHANH24H, nơi kết nối khách hàng với hàng nghìn chuyên gia, nhân viên tư vấn của các ngân hàng và công ty bảo hiểm trên toàn quốc.

TAICHINHNHANH24H, hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay thế chấp tài sản, bất động sản, xe ô tô, thế chấp nhà, vay kinh doanh có thế chấp với lãi suất vô cùng ưu đãi trong năm đầu tiên. Hạn mức vay cao, lên đến 80% giá trị tài sản thế chấp. Hỗ trợ vay thế chấp tại tất cả các ngân hàng uy tín hành đầu: Vietcombank, Techcombank, HSBC, ACB, VPBank, BIDV, Agribank, Đông Á Bank, TPBank,..


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng