Bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Như các bạn đã biết, nợ xấu mang lại rất nhiều khó khăn trong trong việc vay vốn mỗi khi có nhu cầu. Bên cạnh việc vay vốn, mua trả góp cũng rất phổ biến bởi tính tiện dụng, có thể đáp ứng nhu cầu sống của mọi người với chi phí góp mỗi tháng khá thấp.

Các sản phẩm sử dụng hình thức mua trả góp phổ biến như: Điện thoại, tivi, xe máy… rất tiện dụng. Cũng vì thế mà nhiều người thắc mắc, không biết liệu bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Hiện, theo những thông tin được thu thập được thì sẽ tùy vào những trường hợp khác nhau và tùy vào nhóm nợ mà cá nhân rơi vào. Từ đó ngân hàng hay các tổ chức tài chính sẽ quyết định có duyệt cho mua trả góp hay không. Cụ thể như thế nào thì các bạn cùng xem tiếp nhé!

nợ xấu có mua trả góp được không

Người vay bị nợ xấu có mua trả góp được không

Mua trả góp là hợp đồng mua bán hàng hóa và tài sản trong đó người mua phải thanh toán một phần khi mua, phần còn lại sẽ được trả hàng tháng, bao gồm cả lãi suất. Đây có thể được xem là phương thức cho vay tiền mà các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau.

Có thể thấy mua trả góp cũng là một hình thức vay vốn. Cho nên, cá nhân rơi vào nợ xấu từ nhóm 3-5 thì chắc chắn sẽ không được duyệt mua trả góp; và khoảng thời gian để có thể mua trả góp trở lại là từ 5 năm.

Trong trường hợp rơi vào nợ xấu ở nhóm thứ 2 thì cũng không có ngân hàng nào cho vay, chỉ có một số tổ chức tài chính cân nhắc cho vay tùy vào điều kiện hiện tại của bạn. Cá nhân nên nộp hồ sơ vay trả góp tại công ty tài chính khác thì khả năng xem xét duyệt hồ sơ cao hơn; còn nếu vẫn nộp hồ sơ vay vào tổ chức cũ thì khả năng bị từ chối cao hơn, và lúc đó sẽ phải xóa nợ xấu thì mới được vay lại.

Tuy nhiên gần đây có khá nhiều trường hợp đặt câu hỏi cho TAICHINHNHANH24H về vấn đề người thân nợ xấu có mua trả góp được không. Nhân cơ hội này chúng ta sẽ cùng giải đáp luôn nhé.

Người thân nợ xấu có mua trả góp được không

Để giải thích cho điều này thì cần phải xem lại điều kiện khi mua trả góp. Bất kỳ cá nhân nào khi vay đều phải có sổ hộ khẩu để đối chiếu và kiểm tra CIC của người đi vay cũng như tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu người thân bị nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì khả năng cao cá nhân đó sẽ không thể vay được tiền.

Điều này được giải thích là vì ngân hàng cho rằng có thể cá nhân đó đang vay hộ người thân của mình, do vậy rủi ro cho khoản vay không thu hồi được của ngân hàng là rất cao.

Tuy nhiên vẫn có một số ít ngân hàng và tổ chức tín dụng vẫn cho vay tiền và chỉ quan tâm đến người vay không bị nợ xấu là đủ điều kiện mua trả góp. Mặc kệ người thân có bị nợ xấu hay không.

Hy vọng những kiến thức trên đây có thể “gỡ rối” cho mọi người. Chúc mọi người mua trả góp thuận lợi nhé!


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

100 triệu
10 tỷThời gian vay

6 tháng
300 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng