Đáo hạn ngân hàng là gì? Dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín

Đáo hạn là một trong những cách nhanh nhất giúp người vay vượt qua khó khăn trong việc thanh toán khoản vay đối với ngân hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đáo hạn ngân hàng là gì và quan trọng như thế nào. Có nhiều người không may mắn gặp rủi ro khi sử dụng các dịch vụ đáo hạn tại các nơi không uy tín. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về vấn đề này nhé.

đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Đáo hạn là một hình thức rất thường thấy của người đi vay. Người vay thưởng dùng hình thức này để có thể kéo dài hoặc gia hạn thêm thời gian vay đối với các khoản vay tại ngân hàng.

Giải thích một cách đơn giản hơn thì đây là hình thức tái vay vốn khi khoản vay cũ đã hết hạn nhưng chưa thể trả hết nợ. Hình thức này không chỉ gia hạn khoản vay mà còn giúp người vay không bị liệt kê vào nợ xấu của ngân hàng.

Hình thức đáo hạn

Trường hợp thường thấy nhất khi thực hiện đáo hạn đó là khi đến hạn thanh toán gốc lẫn lãi các khoản vay nhưng người vay chưa có đủ tài chính để chi trả. Đáo hạn thường phổ biến nhất 2 hình thức, đó là:

Đáo hạn khoản vay

Đáo hạn khoản vay dễ hiểu là hình thức tiếp tục vay một khoản vay mới. Trong khi đó thời hạn khoản vay cũ đã hết nhưng người vay vẫn chưa trả hết nợ.

Với hình thức này, người vay sẽ có thêm một khoản vay mới để có thể trả hết nợ cho khoản vay cũ trước đó. Một số nơi sẽ gọi hình thức này là “đáo hạn nợ”.

Đáo hạn gửi tiết kiệm

Đây là hình thức có sự cam kết, thỏa thuận giữa ngân hàng và người gửi tiết kiệm về việc khi đến thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm. Ngân hàng phải trả cả gốc và lãi cho người sở hữu, đứng tên trên sổ tiết kiệm.

Thông thường, ngày đáo hạn chính của hình thức này là ngày cuối cùng của sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng.

Trong trường hợp đã đến thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm nhưng chủ sở hữu chưa đến để nhận tiền thì ngân hàng sẽ tự động tái tục sổ tiết kiệm này với kỳ hạn cũ. Đồng thời, lãi suất sẽ được tính theo lãi suất ngay tại thời điểm tái tục.

Lợi ích khi thực hiện đáo hạn đúng hạn

Lợi ích trước mắt mà ai cũng có thể thấy đó là đáo hạn đúng hạn sẽ giúp người vay thực hiện nghĩa vụ thanh toán đúng hạn các khoản vay của ngân hàng. Khi thực hiện đúng hạn, người vay sẽ tránh các trường hợp bị liệt vào danh sách nợ xấu. Bởi khi bị liệt kê là nợ xấu, lịch sử vay sẽ không được tốt và ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vay trong tương lai.

Ai cũng biết vay nóng nguy hiểm và đem lại nhiều rủi ro như thế nào. Hiện nay, hình thức vay nóng hay thường gọi là vay nặng lãi để làm đáo hạn ngân hàng diễn ra rất phổ biến, đó gần như là cách duy nhất đối với những người không có đủ khả năng tài chính để đáo hạn. Tuy nhiên, việc vay nóng ngoài xã hội khá nguy hiểm và đem lại những rủi ro tiềm ẩn cho người vay khi không có đủ khả năng trả lãi bởi lãi suất cao ngất ngưởng của một số bên cho vay nặng lãi.

Hơn thế nữa, người vay có thể được duyệt một khoản vay hoàn toàn mới, có thể là lớn hơn khoản vay cũ. Người vay có thể sử dụng khoản vay đó để chi trả khoản cũ và sử dụng số tiền còn lại để đầu tư vốn tiếp tục thực hiện dự án cũng như duy trì hoạt động kinh doanh.

Điều kiện để đáo hạn ngân hàng

Để thực hiện việc đáo hạn, bạn cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

  • Bận phải nằm trong độ tuổi được hỗ trợ vay đáo hạn ngân hàng;

  • Không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào cũng như có lịch sử tín dụng tốt;

  • Bản phải có tài sản cầm cố, ngân hàng sẽ đánh giá giá trị tài sản để đưa ra quyết định hỗ trợ số vốn đáo hạn được vay;

  • Có hộ khẩu tại những khu vực có chi nhánh của ngân hàng;

  • Có thu nhập ổn định hàng tháng để có thể chi trả cho khoản tiền thực hiện đáo hạn.

Thủ tục đáo hạn

Để thực hiện thủ tục đáo hạn ngân hàng, bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ cần thiết như:

  • Đối với khoản vay cá nhân: Cung cấp tài liệu chứng minh thu nhập, tình hình tài chính; Hợp đồng lao động, Sao kê lương hoặc Xác nhận lương 03 tháng gần nhất; Các hợp đồng cho thuê tài sản, cho thuê nhà, thuê xe; Giấy phép kinh doanh, đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế hộ kinh tế cá thể, …của người vay và người cùng trả nợ;

  • Đối với khoản vay doanh nghiệp: Cung cấp Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập doanh nghiệp; điều lệ công ty, biên bản họp thành viên công ty về việc vay vốn, quyết định bổ nhiệm,…;

  • Các hồ sơ về tài sản bảo đảm: bao gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký phương tiện vận tải, giấy chứng nhận bảo hiểm, trích lục bản đồ, bản vẽ thửa đất, xác minh quy hoạch,…

Trên đây là bài viết chia sẻ về đáo hạn cũng như dịch vụ đáo hạn uy tín. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline 0931.786.378 hoặc để thông tin tại form bên dưới, TAICHINHNHANH24H sẽ liên hệ lại cho bạn trong thời gian sớm nhất.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

100 triệu
10 tỷThời gian vay

6 tháng
300 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng