Tại sao cần đáo hạn? Dịch vụ đáo hạn ngân hàng có uy tín

Cùng với nhu cầu vay, việc sử dụng các dịch vụ đáo hạn ngân hàng ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên nếu không chuẩn bị những kiến thức cần thiết, dễ bị gặp rủi ro. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại hình dịch vụ này như thế nào nhé.

dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Tại sao cần phải đáo hạn

Như các bạn đã biết, đáo hạn ngân hàng là thuật ngữ gọi chung để chỉ cho việc sắp đến hạn hợp đồng và cần thanh toán khoản vay đối với ngân hàng.

Đa phần những ai sử dụng các hình thức đáo hạn đều gặp chung một khó khăn đó là ngân hàng “đòi nợ liên tục”. Theo đúng quy định, khi đến thời hạn, người vay phải thực hiện thanh toán các khoản vay đối với ngân hàng. Số tiền các khoản vay cần thanh toán bao gồm số tiền gốc cộng với lãi suất. Chính vì thế mà nhiều người không có sự chủ động trong quản lý tài chính sẽ gặp khó khăn. Một khi ngân hàng đã đòi nợ thì sẽ rất là phiền phức. Ngân hàng có thể sử dụng những hình thức như gọi điện liên tục cho bạn hoặc người thân, thậm chí là “thăm nhà”.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp người vay sử dụng đáo hạn cho những mục đích khác. Có thể kể đến là những người muốn tiếp tục vay để có thể duy trì hoạt động kinh doanh và sản xuất. Vì nếu hoạt động kinh doanh bị gián đoạn sẽ gây mất thời gian và ảnh hướng để kết quả cuối cùng.

Khi thanh toán khoản nợ không đúng hạn, ngân hàng sẽ tính lãi suất phạt người vay. Con số này lúc đầu sẽ không quá lớn, tuy nhiên nếu để quá lâu thì đây sẽ là một vấn đề gây nhức đầu.

Việc sử dụng các dịch vụ đáo hạn ngân hàng có thể tránh các rủi ro người vay bị liệt vào danh sách nợ xấu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vay trong những lần tiếp theo. Và tất nhiên các chủ doanh nghiệp và các Startup không mong muốn điều này xảy ra.

Hình thức đáo hạn

Có 2 hình thức đáo hạn cơ bản hiện nay đó là đáo hạn khoản vay và đáo hạn sổ tiết kiệm.

Đáo hạn khoản vay là hình thức một người muốn vay một khoản vay mới nhưng khoản vay cũ chưa được thanh toán. Việc đáo hạn sẽ giúp họ có được một khoản tiền để trả nợ khoản vay cũ. Đồng thời có thể tiếp tục kế hoạch sử dụng khoản vay của họ mà không bị ngân hàng đòi nợ hay bị phạt.

Đáo hạn sổ tiết kiệm thì ngược lại với hình thức đáo hạn khoản vay ở trên.  Hình thức mà ngân hàng sẽ phải trả lại số tiền gốc cũng như lãi suất lại cho chủ sở hữu. Nếu đến thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm mà chủ sở hữu không đến đề nhận tiền thì ngân hàng sẽ tiếp tục gia hạn khoản gửi tiết kiệm như ban đầu. Đồng thời lãi suất sẽ được tính theo ngay tại thời điểm gia hạn gửi tiết kiệm.

Ngoài 2 hình thức đáo hạn trên, dạo gần đây đã có nhiều dịch vụ đáo hạn khác gọi là đáo hạn thẻ tín dụng. Về bản chất, đáo hạn thẻ tín dụng là một kiểu của đáo hạn khoản vay. Vì khi mở thẻ, có nghĩa là bạn đã vay ngân hàng một số tiền để chi tiêu và phải trả lại đúng thời hạn. Tuy nhiên hoạt động đáo hạn thẻ tín dụng không được ngân hàng công nhận cho nên rủi ro khá cao. Chính vì thế mà bạn cần có những nơi cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín để hỗ trợ.

Phương thức đáo hạn ngân hàng

Hiện nay đã có nhiều phương thức đáo hạn khác nhau, rất thuận tiện cho mọi người như:

  • Đáo hạn tại chỗ: Phương thức này đơn giản chỉ là bạn sẽ thực hiện các thủ tục đáo hạn tại ngân hàng mà bạn vay vốn.

  • Đáo hạn chuyển vùng là phương thức thực hiện đáo hạn tại một ngân hàng khác ngân hàng mà bạn vay vốn.

  • Vay đáo hạn bên ngoài: Phương thức này chính là việc sử dụng các dịch vụ đáo hạn ngân hàng bên ngoài. Bạn sẽ vay một khoản tiền để trả nợ cho ngân hàng.

Điều kiện sử dụng dịch vụ đáo hạn

Khi sử dụng các dịch vụ đáo hạn, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản của nơi cung cấp dịch vụ:

  • Khách hàng phải nằm trong độ tuổi được hỗ trợ vay đáo hạn ngân hàng;

  • Khách hàng không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào;

  • Có tài sản cầm cố, ngân hàng sẽ đánh giá giá trị tài sản để đưa ra quyết định hỗ trợ số vốn đáo hạn được vay;

  • Khách hàng có hộ khẩu tại những khu vực có chi nhánh của ngân hàng;

  • Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng.

Sẽ có những điều kiện khác thêm vào tùy vào nơi bạn đăng ký dịch vụ. Tuy nhiên việc liên hệ các bên thứ 3 cũng có nhiều rủi ro kèm theo. Chính vì thế, cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Hoặc cách nhanh nhất là bạn hãy liên hệ đến TAICHINHNHANH24H để sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín. Bạn chỉ cần gọi đến hotline 0931.786.378, hoặc để thông tin lại form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian gần nhất.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng