Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và internet, hầu hết các giao dịch đều được thực hiện trực tuyến. Trong đó bao gồm cả dịch vụ gửi tiết kiệm online cũng được xuất hiện với nhiều tiện ích cho người dùng. Dù vậy, vẫn có một số ý kiến và nghi ngờ liên quan đến vấn đề này. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu kỹ xem gửi tiết kiệm online có an toàn không nhé.

gửi tiết kiệm online có an toàn không

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Các giao dịch khi gửi tiết kiệm online đều được thực hiện trên App hoặc là Website có kết nối Internet. Khi thực hiện các bước gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, khách hàng được ngân hàng xác thực qua nhiều lớp đồng thời gửi thông tin xác nhận lại cho người dùng. Một yếu tố bảo mật gần đây hay được sử dụng khi giao dịch ngân hàng đó là mã OTP. Đây là loại mật khẩu sử dụng một lần và được coi là lớp bảo vệ thứ hai cho giao dịch.

Các thao tác được thực hiện toàn bộ qua hệ thống; các giao dịch mà khách hàng thực hiện sẽ không sự can thiệp bởi các nhân viên ngân hàng. Vì thế thông tin xác thực của khách hàng không thể bị làm giả; hoặc là thay thế cũng như không thể bị đánh cắp.

Các lệnh mà khách hàng thực hiện sẽ được lưu lại toàn bộ trên hệ thống; dữ liệu này được sao lưu thông suốt ở quy mô toàn cầu. Vậy nên nếu chẳng may có sai sót xảy ra thì vẫn được lưu lại và khôi phục như cũ.

Các bước thực hiện gửi tiết kiệm online

Bước 1: Làm thẻ thanh toán tại ngân hàng bạn đang có ý định gửi tiết kiệm (nếu chưa có thẻ);

Bước 2: Đăng ký và sau đó đăng nhập vào dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet banking của ngân hàng;

Bước 3: Đi tới mục “Gửi tiết kiệm”, chọn “Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn” hoặc “Gửi tiết kiệm trả góp”;

Bước 5: Chọn tài khoản thẻ ATM để trích tiền. Sau đó nhập “Số tiền” và “Kỳ hạn gửi”;

Bước 6: Xác nhận. Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại. Sau đó nhập mã và hoàn tất thao tác.

Lý do nên gửi tiết kiệm online

Tiết kiệm thời gian, công sức

Ưu điểm lớn nhất mà gửi tiết kiệm online là việc tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng. Gửi tiết kiệm online có đầy đủ dịch vụ như gửi tiết kiệm truyền thống. Cho dù ở nhà, đi làm hay ở bất cứ đâu, nếu có nhu cầu mở sổ tiết kiệm, chỉ cần truy cập vào tài khoản cá nhân thông qua App hay Website có kết nối internet là có thể thực hiện giao dịch mà không cần phải ra ngân hàng.

Theo dõi số dư dễ dàng

Khi đã mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng, khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng đó. Khi thực hiện gửi tiền online, khách hàng sẽ dễ dàng theo dõi biến động tài khoản; và dễ dàng quản lý tình hình tài chính của mình hơn.

Thủ tục đơn giản

Đối với gửi tiết kiệm tại quầy, khi rút lãi, tất toán đúng ngày hoặc trước ngày đáo hạn tại ngân hàng sẽ phải trải qua một quy trình ký duyệt giấy tờ cũng phải mất ít nhất 15 đến 30 phút. Còn khi gửi tiết kiệm online, khách hàng chỉ cần một “cú chạm” nhẹ nhàng.

Bảo mật an toàn

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định liệu gửi tiết kiệm online có an toàn không. Các ngân hàng áp dụng công nghệ bảo mật cực cao. Toàn bộ thông tin của tài khoản cũng như các thao tác đều được lưu và quản lý bởi ngân hàng điện tử với nhiều bước bảo mật.

Lãi suất tốt

Khi gửi tiết kiệm online, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cao hơn khi gửi tiết kiệm tại quầy. Cụ thể con số chênh lệch rời vào khoảng 0.1 - 0.3%.

Tham khảo: Lãi suất gửi tiết kiệm

Tóm tại việc gửi tiết kiệm online không chỉ an toàn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Đây cũng là hình thức được nhiều người khuyên dùng; và việc của người dùng là chọn cho mình một ngân hàng uy tín cũng như lãi suất hấp dẫn.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng