Tiền gửi tiết kiệm là gì? Đặc điểm của tiền gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những hình thức đầu tư an toàn và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về bản chất của tiền gửi tiết kiệm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu loại tiền này, cũng như những đặc điểm của tiền gửi tiết kiệm nhé!

tiền gửi tiết kiệm

Tiền gửi tiết kiệm là gì?

Là khoản tiền để dành của cá nhân được gửi vào ngân hàng nhằm mục đích hưởng lãi theo định kỳ. Các mức lãi suất tương ứng với từng kỳ hạn gửi được ngân hàng công bố sẵn.

Hình thức được xem là phổ biến và cổ điển nhất của tiền gửi tiết kiệm là loại tiền gửi tiết kiệm có sổ. Khi gửi tiền, ngân hàng sẽ cấp cho người gửi một cuốn sổ dùng để ghi nhận các khoản tiền gửi vào và tiền rút ra. Quyển sổ này đồng thời là có giá trị như một chứng thư xác nhận về khoản tiền đã gửi.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và internet,  mọi người có thể gửi tiết kiệm online. Mọi thao tác, giao dịch đều được thực hiện trên App hoặc là Internet. Người gửi có thể theo dõi khoản tiền gửi vào và rút ra mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản.

Đặc điểm của tiền gửi tiết kiệm

Có thời gian cụ thể

Về thời gian, người gửi sẽ được chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn. Thông thường kỳ hạn mà ngân hàng quy định có thể từ 1 tháng đến 3 năm. Ngày cuối cùng cũng mỗi kỳ hạn được gọi là ngày đáo hạn; người gửi sẽ nhận lại được một khoản tiền sau khi đã gửi cho ngân hàng vào ngày này.

Sinh lãi suất

Lãi suất, yếu tố quan trọng không thể thiếu khi gửi tiết kiệm. Đây là yếu tố then chốt để khách hàng quyết định có gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng đó hay không. Hiện nay, lãi suất ngân hàng đều được duy trì ở mức 7%.

Vài thông tin mà mọi người cần lưu ý đó là lãi suất gửi tại quầy sẽ khác lãi suất gửi online (Tham khảo: Lãi suất gửi tiết kiệm mới nhất); và lãi suất không có kỳ hạn cũng sẽ thấp hơn lãi suất có kỳ hạn.

Tính ổn định, an toàn

Lãi suất gửi tiết kiệm nhìn chung sẽ thấp hơn các loại hình đầu tư khác bởi tính an toàn và ít rủi ro của nó. Gửi tiết kiệm không có nhiều yêu cầu hãy những quy định quá khắt khe như là đóng bảo hiểm nhân thọ. Nhưng những quy định đó cũng đủ đem lại cho bạn sự yên tâm về khoản tiền gửi từ ngân hàng.

Trên đây là một số thông tin về tiền gửi tiết kiệm, hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn tham gia gửi tiết kiệm an toàn.

 


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng