Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào?

Vay ngân hàng mua xe ô tô là hình thức mà nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây cũng như trong tương lai vì tính tiện lợi của nó. Chính vì nhu cầu cao nên có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng đang có nhu cầu. Tuy nhiên nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào đây? Cùng taichinhnhanh24h điểm qua một vài ngân hàng nổi bật để tham khảo nhé!

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào?

Vay mua xe ngân hàng nào tốt nhất

Ngân hàng BIDV

Khi vay mua xe trả góp tại BIDV, khách hàng sẽ được hưởng những gói lãi suất rất ưu đãi. Cụ thể:

  • Gói ưu đãi 1: lãi suất vay mua xe ô tô 7,3%/năm cố định trong vòng 6 tháng đầu;

  • Gói ưu đãi 2: lãi suất vay mua xe ô tô 7,8%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu;

  • Gói ưu đãi 3: lãi suất vay mua xe ô tô 8,3%/năm cố định trong vòng 18 tháng đầu.

Gói ưu đãi 1 sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng đang khó khăn về tài chính trong thời gian đầu và có mong muốn số tiền lãi phải thanh toán hàng tháng giảm bớt.

Gói ưu đãi 2 với mức lãi suất 7,8%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu là gói lãi suất phù hợp với nhiều khách hàng hiện nay bởi tính linh hoạt, lãi suất vừa phải, thời gian cố định.

Gói ưu đãi 3 sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng ưa thích mức lãi suất cố định trong thời gian dài, có thể chủ động về khoản tài chính cần thanh toán hàng tháng.

Vay mua xe ô tô ngân hàng BIDV

Ngân hàng Vietcombank

Không kém cạnh các ngân hàng khác, Vietcombank cũng chia ra nhiều gói khác nhau phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng. Hơn nữa, sự nổi tiếng và uy tín của ngân hàng cũng là một phần lý do đưa Vietcombank vào lựa chọn hàng đầu.

Khi vay mua ô tô tại Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất là:

  • Phương án 1: 7,5% cố định trong 12 tháng;

  • Phương án 2: 8,7%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên;

  • Phương án 3: 9,5%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên;

  • Phương án 4: 10%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên.

Vay mua xe ô tô ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Shinbank

Ngân hàng Shinhan được xem là “niềm tự hào của tài chính Hàn Quốc” và hiện đang là một trong những ngân hàng nước ngoài mạnh nhất trên thị trường Việt Nam.

  • Lựa chọn 1: 6,9%/năm cố định năm đầu tiên;

  • Lựa chọn 2: 7,5%/ năm cố định 2 năm đầu tiên;

  • Lựa chọn 3: 8,1%/năm cố định 3 năm đầu.

Khách hàng khi sử dụng gói vay mua ô tô Shinhan Bank có thể dựa vào khả năng tài chính của mình để chọn mức lãi suất khác nhau. Ngân hàng Shinhan Bank cho phép lựa chọn mức lãi suất thấp nhất là 6,9%/ năm cố định trong năm đầu tiên, phù hợp với người đi vay muốn có mức trả lãi suất thấp để ổn định tài chính trong năm đầu mua xe. Nếu muốn sự chắc chắn lâu dài thì lãi suất 7,5%/năm cố định 2 năm đầu tiên; hoặc 8,1%/ năm cho 3 năm đầu sẽ là lựa chọn phù hợp.

Ngân hàng Agribank

“Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam” - Agribank được đầu tư và phát triển với 100% vốn Nhà nước. Đây là một ngân hàng uy tín và hoạt động lâu năm tại Việt Nam.

Gói cho vay mua xe ô tô áp dụng rộng rãi với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bao gồm công chức, sinh viên, công nhân, người kinh doanh,…

Lãi suất tại Agribank luôn ổn định và chỉ từ 7%/năm. Có thể thấy mức lãi suất này rất là cạnh tranh với các ngân hàng còn lại.

Vay mua xe ô tô ngân hàng Agribank

Có nên vay tiền ngân hàng mua xe ô tô

Vay ngân hàng mua xe được xem là cách nhanh nhất để có chiếc xe ô tô yêu thích. Hầu hết khi khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô đều được nhân viên của các hãng xe tư vấn vay tiền ngân hàng nếu chưa đủ vốn. Cùng với những lời thuyết phục tuyệt vời về việc thủ tục nhanh, lãi suất thấp và nhận được xe ngay… sẽ làm người mua cảm thấy yên lòng và không đắn đo mua chiếc xe yêu thích.

Thật vậy, khi vay ngân hàng mua xe trả góp đem ai những lợi ích nhất định cho những ai có nhu cầu.

Lợi ích khi vay ngân hàng mua xe

- Khách hàng sẽ sở hữu ngay chiếc xe mà mình mong muốn một cách nhanh chóng mà không cần bỏ toàn bộ số tiền để mua xe ngay lập tức;

- Có thể không cần phải thế chấp tài sản cá nhân vì ngân hàng sẽ dùng chính chiếc xe mà khách hàng sẽ mua làm tài sản đảm bảo.  Thật bất ngờ phải không nào;

- Không cần lo lắng về áp lực trả nợ, vì bạn trả góp ngân hàng từng tháng và tính lãi theo số dư giảm dần;

- Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, thời gian trả góp linh hoạt. Bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp sẽ luôn hỗ trợ mọi khi có vấn đề;

- Lãi suất hấp dẫn, được chia làm nhiều gói, thích hợp cho mọi đối tượng khách hàng. Hơn thế nữa, tùy vào thời điểm, ngân hàng sẽ có thêm những chương trình ưu mãi vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng của mình.

Vay vốn ngân hàng để mua ô tô là cách mà mọi người thường dùng khi có nhu cầu. Tuy nhiên nó cũng có những rủi ro nhất định, vì thế trong quá trình vay vốn khách hàng cần lưu ý một vài vấn đề sau đây để giúp việc vay thuận lợi; và cũng giúp tránh hiện tượng nợ xấu, làm ảnh hưởng đến những lần vay vốn trong tương lai.

Kinh nghiệm vay mua ô tô mới nhất năm

Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng

Điều kiện mua ôtô trả góp

Để mua ôtô trả góp, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện mà các ngân hàng đưa ra.

Hồ sơ và thủ tục

Hồ sơ là một phần không thể thiếu để thực hiện thủ tục vay vốn. Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ không những làm cho hợp đồng vay trong sạch mà còn giúp cho quá trình thực hiện vay vốn trở nên nhanh chóng, giúp khách hàng có được chiếc xe mình mong muốn một cách nhanh chóng.

Quy trình

Các ngân hàng khi cho vay vốn đều thực hiện theo một quy trình cụ thể, nhằm giám sát một cách chặt chẽ, tránh việc mơ hồ trong hợp đồng, làm mất tiền của khách hàng và uy tín của ngân hàng.

Bước 1: Khách hàng có tới ngân hàng và cung cấp đầy đủ hồ sơ và những giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng đó;

Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, ngân hàng thông báo bảo lãnh khoản vay, nộp một khoản tiền đối ứng cho đại lý xe ô tô;

Bước 3: Sau khi được đại lý bán ô tô xuất hóa đơn và gửi hồ sơ, khách hàng đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm;

Bước 4: Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe thì khách hàng cần lên ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng và đóng các khoản phí liên quan. Sau khi hoàn thành các bước trên thì lúc này ngân hàng sẽ cấp bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.;

Bước 5: Khi đại lý xe ôtô nhận được tiền từ ngân hàng, khách hàng có thể đến nhận xe ô tô và hoàn tất giao dịch.

Tình hình tài chính

Khi vay vốn tại ngân hàng, khách hàng sẽ được lựa chọn đa dạng các gói sản phẩm. Chính lúc này, khách hàng nên nhìn lại tình hình tài chính để đối chiếu với mức lãi suất, nhằm có được một lựa chọn sáng suốt nhất.

Điều này rất quan trọng bời vì nếu chọn không hợp lý và làm cho việc mua trả góp thành gánh nặng tài chính thì thật là tệ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tình hình tài chính hiện tại và tương lai mà còn ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong tương lai khi bị vướng vào nợ xấu.

Để tránh những trường hợp trên, khách hàng cần phải biết được cách tính tiền trả lãi vay ngân hàng. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình lựa chọn gói sản phẩm phù hợp.

Trên đây là một số chia sẻ về thắc mắc nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào. Hy vọng những thông tin này có thể giúp quý khách an tâm, thoải mái và có những lựa chọn sáng suốt nhất.

 


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng