Nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không?

Nợ xấu là một trong những trở ngại khi một cá nhân muốn vay vốn ngân hàng, mua trả góp. Và cũng chính vì thế mà nhiều người thắc mắc không biết nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không, và điều này cũng dễ hiểu khi thẻ tín dụng cũng là một hình thức vay vốn ngân hàng

Như các bạn đã biết, thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi như một công cụ thanh toán với nhiều tiện lợi, nhờ đó mà đã giải quyết rất nhiều vấn đề về tài chính cho các cá nhân.

Trở lại với câu hỏi, theo thông tin thu thập được thì không có ngân hàng nào mở thẻ tín dụng chấp nhận nợ xấu. Tại sao lại như vậy, cùng tìm hiểu nhé.

nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không

Tại sao không được mở thẻ tín dụng khi bị nợ xấu

Thẻ tín dụng là một loại thẻ do ngân hàng phát hành, nó cho phép cá nhân được chi tiêu trước, trả tiền sau. Có nghĩa cá nhân được phép "vay tiền" ngân hàng sử dụng trước, và sau đó hoàn trả lại cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán (theo quy định).

Bạn có thể xem dùng thẻ tín dụng trong chi tiêu cũng là một hình thức vay tín chấp của ngân hàng. Để ngân hàng chấp nhận cho vay tín chấp đòi hỏi lịch sử của người vay phải thật “sạch sẽ”, chính vì thế nợ xấu KHÔNG THỂ mở thẻ tín dụng được.

Hiện nay, đa phần ngân hàng cấp tín dụng dưới hình thức phát hành thẻ; và đây cũng là một trong những hoạt động phổ biến phát sinh nợ xấu. Vì lý do đó mà ngân hàng quản lý rất nghiêm khắc về vấn đề lịch sử tín dụng khi chuẩn bị cho cá nhân mở thẻ.

Để có thể mở thẻ tín dụng thì buộc phải bạn trả hết nợ và đợi lịch sử tín dụng trên hệ thống CIC được “làm sạch”.

>>Nợ xấu bao lâu được xóa? Cách xóa nợ xấu trên hệ thống CIC

Một số nguyên nhân khác ngân hàng từ chối mở thẻ tín dụng

Ngoài nợ xấu ra thì có một số nguyên nhân khác làm cho cá nhân không được chấp nhận mở thẻ tín dụng. Các nguyên nhân đó bao gồm:

Không đáp ứng điều kiện kinh tế

Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện về mức thu nhập tối thiểu hàng tháng cụ thể cho các cá nhân khi mở thẻ tín dụng. Nếu không đáp ứng điều kiện về thu nhập thì sẽ không đảm bảo về khả năng trả nợ khi đến hạn (theo quy định).

Hợp đồng lao động chưa đủ thời hạn

Thời hạn theo đúng với quy định là 3 tháng. Nếu như thấp hơn ngân hàng lo ngại việc bạn không thể chi trả các khoản vay.

Khách hàng có quá nhiều thẻ tín dụng

Việc sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng trong cùng một thời gian cũng là một lý do khiến cá nhân bị ngân hàng từ chối. Mở nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến khả năng tài chính bị suy giảm, và sẽ không đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng, vì thế cá nhân đó cũng sẽ dè chừng.

Hồ sơ chưa đúng quy định

Hồ sơ đầy đủ là “điều kiện cần”, và là một trong những yếu tố quyết định giúp cho thủ tục được thực hiện nhanh chóng. Trước khi mở thẻ tín dụng, tổ chức cho vay thường đưa ra điều kiện, chỉ cần cá nhân thiếu một trong những giấy tờ này trong bộ hồ sơ thì cũng không được phê duyệt.

Câu hỏi “nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không?” cuối cùng cũng đã có câu trả lời. Hy vọng những thông tin trên mang lại nhiều kiến thức cho bạn về nợ xấu. Chúng tôi sẽ quay lại cùng với những kiến thức bổ ích khác trong những bài viết tiếp theo.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng