Ngân hàng nào cho vay vốn kinh doanh không cần thế chấp

Vay vốn kinh doanh không thế chấp? Nghe có vẻ lạ phải không nào, tuy nhiên lại có nhiều ngân hàng cho người có nhu cầu sử dụng dịch vụ này đấy. Cụ thể như thế nào thì cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ngân hàng nào cho vay vốn kinh doanh không cần thế chấp

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp là như thế nào?

Thuật ngữ này nghe có vẻ lạ nhưng thật ra đó chính là vay tín chấp. Đó là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, hay tài sản thế chấp. Việc cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân về năng lực trả nợ khoản vay đó. Vì là vay tín chấp nên cũng có những hình thức chủ yếu đó là vay theo lương, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và vay theo hạn mức thẻ tín dụng,...

Tùy theo ngân hàng, tổ chức tín dụng mà những điều kiện vay vốn cũng sẽ khác nhau. Thông thường có hai hình thức vay vốn thường gặp là vay món và vay hạn mức. Những hình thức vay này sẽ giúp phục vụ cho nhu cầu kinh doanh lâu dài, ổn định và cần vay vốn thường xuyên để hỗ trợ đầu tư mở rộng phạm vi, địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị,…

Lợi ích khi vay vốn kinh doanh không thế chấp

Đây được đánh giá là một trong những gói tín dụng giàu tiềm năng và thiết thực nhất hiện nay. Đặc biệt là những người đang trong giai đoạn đầu tiên của khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, vốn và tài sản không có nhiều.

Xem thêm: Vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ

Cùng điểm qua những lợi ích to lớn của hình thức vay này nhé!

 • Hạn mức số tiền được hỗ trợ cho vay theo nhu cầu của người vay và được gia hạn tương đối cao. Điều mà cá nhân cần làm đó là chứng minh khả năng chi trả; về khâu này thì càng rõ thì càng được vay vốn lớn một cách dễ dàng hơn mà không kèm theo quá nhiều điều kiện ràng buộc, đặc biệt không cần thế chấp. Gói vay này cực kỳ phù hợp cho khách hàng kinh doanh lớn, sinh lợi nhuận cao.

 • Lãi suất khoản vay thấp và được tính trên công thức dư nợ giảm dần giúp tiết kiệm ít nhất 20% lãi so với cách tính thông thường. Thêm vào đó, phương thức tính dư nợ linh hoạt tùy theo điều kiện của khách hàng, hạn chế được lãi suất ở mức thấp nhất. Điều này giúp cá nhân và doanh nghiệp “dễ thở” trong tài chính, hạn chế các tình trạng bị rơi vào danh sách nợ xấu. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho các khách hàng sử dụng đồng vốn tốt nhất.

 • Thủ tục vay khá là đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất. Thời gian giải ngân nhanh chỉ trong vòng 24h sau khi hoàn tất hồ sơ vay.

 • Thời hạn vay vốn linh hoạt và tối ưu được duy trì trong thời hạn lâu dài theo điều kiện và nhu cầu sử dụng của khách hàng nhằm giúp giảm áp lực nợ để khách hàng kịp thời xoay vòng vốn kinh doanh. Lợi ích cuối cùng chính là việc các gói cho vay tiền kinh doanh không thế chấp luôn duy trì thời hạn vay lâu dài. Điều này thực sự quan trọng bởi nó sẽ giúp cho các cá nhân kinh doanh có thể kịp thời xoay dòng vốn và không bị đè nặng áp lực nợ ngân hàng.

Những ngân hàng hỗ trợ

Hiện nay, trên thị trường tín dụng có vô số tổ chức tín dụng hỗ trợ gói vay này. Điển hình như các công ty tài chính, ngân hàng uy tín như: Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VPBank, Công ty Fe Credit, Ngân hàng Phương Đông OCB, Công ty tài chính Hàn Quốc Mirae Asset, VIB, Agribank, MBBank, ANZ bank…

Các ngân hàng cho vay vốn kinh doanh không thế chấp mang đến gói sản phẩm tiện ích cho mọi khách hàng, có thể kể đến như:

 • Ngân hàng OCB cho vay kinh doanh không cần thế chấp:

  • Số tiền ngân hàng cho vay: Tối đa 70 triệu đồng.

  • Lãi suất phẳng hàng tháng: Từ 35%/ năm dựa trên dư nợ giảm dần.

  • Thời hạn vay linh hoạt: Từ 3 tháng đến tối đa 36 tháng.

 • Ngân hàng Agribank cho vay kinh doanh không cần thế chấp:

  • Hạn mức cho vay tối đa đến 200 triệu đồng.

  • Lãi suất từ 19% đến 21%/ năm.

  • Thời hạn vay linh hoạt: Từ 3 tháng đến tối đa 36 tháng.

 • Ngân hàng VPBank cho vay kinh doanh không cần thế chấp:

  • Hạn mức cho vay tối đa đến 5 tỷ đồng.

  • Lãi suất từ 12% đến 18%/năm.

  • Thời hạn vay linh hoạt: Tối đa 36 tháng.

Xem thêm: Lãi suất cho vay vốn kinh doanh hiện nay là bao nhiêu?

Một số kinh nghiệm cần lưu ý

Lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu kinh doanh

Đa phần các gói vay của các ngân hàng được thiết kế để dành riêng cho từng đối tượng, vì thế nên đọc kỹ hoặc nghe tư vấn để lựa chọn gói vay phù hợp

Tìm hiểu kỹ lãi suất ngân hàng

Lãi suất là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với những ai đi vay vốn. Thật vậy, khi vay vốn mức lãi suất thấp là điều kiện rất thuận lợi cho việc trả lãi sau này.

Không chỉ người vay, ngân hàng cũng quan tâm đến lãi suất để thu hút khách hàng. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đã tung ra những gói vay hấp dẫn với lãi suất ban đầu rất là hấp dẫn, tuy nhiên mức lãi suất này chỉ kéo dài 1 thời gian ngắn và sau đó bị thả nổi với mức tăng khá là cao.

Hiểu rõ những khoản phí phải trả khi vay tiền

Các khoản phí vay tiền thường gặp như: phí thẩm định tài sản; phí thanh toán chậm (phí chậm trả nợ); phí thanh toán sớm; phí công chứng, chứng thực; phí giao dịch đảm bảo; phí bảo hiểm cháy nổ; phí phát sinh khi ngân hàng xử lý khoản vay.

Khả năng tài chính

Đối với khách hàng cá nhân, khả năng tài chính thể hiện thông qua nguồn thu nhập hàng tháng thông qua tất cả các hình thức như tiền lương, đầu tư kinh doanh, cho thuê nhà, và các nguồn thu nhập hợp pháp khác có thể chứng minh.

Đối với doanh nghiệp, tình hình tài chính thể hiện qua các chỉ tiêu như: doanh thu, lợi nhuận trước thuế và sau thuế,  tổng tài sản, tài sản lưu động, tài sản cố định, vốn chủ sở hữu, các khoản vay hiện tại, vòng quay hàng tồn khó, ...

Khả năng tài chính được xem xét bao gồm các nguồn thu dự kiến từ phương án vay vốn. Đó có thể là nguồn thu từ cho thuê tài sản hình thành từ vốn vay, nguồn thu nhập hợp pháp khi triển khai phương án, nguồn lợi nhuận dự kiến khi đầu tư kinh doanh, .. Tùy từng trường hợp cụ thể mà ngân hàng có thể xem xét lựa chọn làm căn cứ trả nợ cho món vay.

Trên đây là một số thông tin về vay vốn kinh doanh không cần thế chấp. Hy vọng những thông tin của chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc của các bạn. Những thông tin về vay vốn kinh doanh sẽ được chúng tôi cập nhật và gửi đến các bạn trong thời gian sắp tới, nhớ đón xem nhé!

 


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

100 triệu
10 tỷThời gian vay

6 tháng
300 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng