GIẢI ĐÁP: nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không?

Ngày nay, hình thức mua điện thoại trả góp đã trở nên phổ biến trên khắp mọi nơi. Với hình thức này, ta có thể dễ dàng sở hữu một chiếc điện thoại như mong muốn mà không cần trả hết toàn bộ tiền của sản phẩm đó. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu chẳng may bị dính nợ xấu có được mua điện thoại trả góp được không? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Taichinhnhanh24h tìm hiểu ngay sau đây!

nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không

Điều kiện mua điện thoại trả góp

Với hình thức trả góp ta chỉ cần trả trước một phần nào đó giá trị của món hàng. Số tiền còn lại sẽ được chia ra trả thành nhiều đợt, có thể là hàng tuần hoặc hàng tháng. Và việc trả góp này sẽ do một công ty tài chính hoặc một ngân hàng nào đó đứng ra làm việc với bạn ngay tại cửa hàng mà bạn mua sản phẩm.

Điều kiện mua điện thoại trả góp nói chung bao gồm:

  • Giấy tờ tùy thân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu.

  • Chứng minh được mức thu nhập để đảm bảo khả năng trả góp hàng tháng (Tuy nhiên, một số đơn vị cũng không quan tâm đến vấn đề này lắm.);

  • Có thể được yêu cầu xuất trình hóa đơn tiền điện, tiền internet trong 3 tháng gần nhất.

Sau đó, bạn sẽ được thảo qua hợp đồng về các điều khoản vay, số tiền phải trả trước, số tiền đóng định kỳ và cả lãi suất.

Nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không?

Nếu đang thuộc nhóm 1 thì không có gì đáng nói, tuy nhiên nhóm 2 thì khả năng không vay được vốn là khá cao. Trong trường hợp bạn ở nhóm 2 thì cũng có thể sẽ có một vài công ty tài chính xét duyệt vay khi họ đã xem xét kỹ tình hình tài chính cũng như khả năng thanh toán trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên nếu dính nợ xấu (nợ từ nhóm 3 đến nhóm 5) thì chắc chắn không thể đăng ký mua được. Bởi vì thời gian xóa nợ xấu trên CIC của những nhóm nợ xấu này ít nhất là 5 năm.

Xem thêm:

Nợ xấu có mua trả góp được không?

Nợ xấu có mua xe trả góp được không?

Một số nơi cho mua điện thoại trả góp khi nợ xấu

Thường thì các ngân hàng đều không cung cấp cho vay trong trường hợp khách hàng bị nợ xấu, nhưng vẫn có một số các đơn vị tài chính các công ty tài chính vẫn hỗ trợ như:

  • MCredit: Chỉ có thể mua được khi khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1.

  • Fe Credit: Khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu 1, 2 đều có thể vay được. Nhưng với điều kiện phải trả khoản nợ và phí phạt của ngân hàng.

  • Home Credit: Người vay có thể mua ở nhóm nợ xấu 1, 2 và phải có nghề nghiệp và có lương ổn định.

  • HD SaiSon

Có nên mua điện thoại trả góp khi đang nợ xấu?

Nếu bị nợ xấu thì không nên mua trả góp ngay mà nên cân nhắc thanh toán hết nợ của khoản vay cũ rồi mới tiếp tục mua hàng trả góp. Nhưng nếu nhu cầu và thực sự cần vay trả góp món hàng nào đó thì nên nộp hồ sơ vay có khả năng trả nợ cao tại một số công ty tài chính để được xét duyệt vay sớm nhất có thể.

Ngoài ra cũng cần nên tính toán các khoản chi trả tiền theo hạn hàng tháng sao cho phù hợp để tránh việc tạo gánh nặng và gây áp lực cho tài chính và khả năng trả nợ cho bản thân, hạn chế việc lãi mẹ đẻ lãi lớn nếu không chi trả kịp thời đúng hạn.

Bản thân người vay cần có nghĩa vụ thanh toán nợ đầy đủ, đúng hạn để tránh làm ảnh hưởng tới cơ hội vay vốn của mình về sau cũng như ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính. Bởi khi quá hạn chỉ một ngày cũng đã bị rơi vào trong danh sách đen của hệ thống CIC gây mất uy tín đối với tổ chức tín dụng.

Và trên đây là một số thông tin để giải đáp câu hỏi “nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không”. Hy vọng bài viết đầy đủ thông tin mà các bạn cần. Chúc các bạn vay thành công và an toàn.

 


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

100 triệu
10 tỷThời gian vay

6 tháng
300 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng