Bị nợ xấu có vay được không

Trong những năm qua, nợ xấu không chỉ là “căn bệnh” của hệ thống ngân hàng Việt Nam nói riêng, mà đã trở thành vấn đề đối người người vay.

Một khi bị nợ xấu thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn vay vốn thêm. Tuy nhiên mọi người nên nắm rõ thông tin là “khó vay” chứ không phải là không vay được. Và nó cũng phụ thuộc vào nhóm nợ xấu mà cá nhân đó đang bị mắc phải. Và vay thì có vay tín chấp lẫn vay thế chấp, và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể như thế nào nhé!

nợ xấu có vay được không

Nợ xấu có vay thế chấp ngân hàng được không

Tại một số ngân hàng, nếu cá nhân bị nợ nhóm 2 mà quá 3 kỳ trả nợ liên tiếp thì ngân hàng sẽ từ chối cho vay. Trường hợp bị nợ xấu nhóm 3 thì khá nghiêm trọng nên 90% ngân hàng sẽ không cho vay; nợ nhóm 4 và 5 thì chắc chắn là không được.

>>Cách kiểm tra nợ xấu

Khi bị nó xấu, ngân hàng sẽ cho rằng cá nhân trả nợ không đúng hạn và điều này không tốt chút nào. Tuy nhiên nếu xét rộng thì việc trả nợ không đúng hạn cũng đến từ việc kinh tế khó khăn cũng như việc làm ăn không thuận lợi. Mà nếu làm ăn không thuận lợi thì lấy gì để đảm bảo sẽ trả nợ cho ngân hàng. Chính vì thế mà ngân hàng phải cân nhắc hoặc thậm chí là từ chối cho vay nếu người vay không đảm bảo được khả năng trả nợ khi đến hạn. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp được ngân hàng xem xét và được duyệt để có thể vay thế chấp.

Nợ xấu có vay tín chấp được không

Vay tín chấp sẽ khác nhiều và ít thủ tục hơn so với vay thế chấp. Vì vay tín chấp sẽ dựa trên uy tín của người đi vay, chính vì thế khi người vay bị nợ xấu thì rủi ro rất là cao cho ngân hàng hay tổ chức cho vay. Vì vậy, nếu cá nhân bị xếp vào nhóm nợ 3, 4 và 5 muốn vay tín dụng ngân hàng là điều không thể.

Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp cá nhân đó có lịch sử tín dụng tốt nhưng vì lý do chủ quan nào đó không có khả năng thanh toán đúng hạn. Lúc đó, ngân hàng sẽ phải xem xét lại, và khả năng vay sẽ cao hơn.

Tương tự như vay tín chấp, thẻ tín dụng được phép mở hay không cũng phụ thuộc nhiều vào lịch sử tín dụng. Tuy nhiên khác với vay tín chấp, thì khi bị nợ xấu thì chắc chắn sẽ không được mở thẻ tín dụng; điều này cũng không nghĩa với việc cá nhân đó không thể "vay ngân ngân hàng" thông qua thẻ tín dụng được.

>>Nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không?

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không

Trong những câu hỏi về chủ đề nợ xấu mà được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây là nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không.

Như mọi người cũng biết, Agribank là một ngân hàng uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng mỗi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính. Đồng thơi Agribank luôn hỗ trợ người vay với hạn mức rất cao, cùng với đó là lãi suất cực kỳ tốt; tạo điều kiện hết mức để cho người vay có thể trả nợ đúng hạn. Tuy nhiên cũng như bao ngân hàng khác, nếu cá nhân rơi vào nợ xấu thì Agribank cũng cần phải xem xét lại vì rủi ro cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Cụ thể thì ngân hàng Agribank chỉ cho vay thế chấp (theo hình thức đáo hạn) khi cá nhân đang trong nhóm nợ xấu chú ý hoặc chỉ mới là nợ xấu nhóm 1. Và khi cá nhân nợ xấu từ nhóm 3 trở lên thì không có bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào dám cho vay; và cả Agribank cũng không ngoại lệ nhé.

Thông tin thêm là các lý do để thuyết phục ngân hàng này cho vay hầu như không có khả thi, chính vì thế để vay được thì cần phải xóa nợ xấu trên hệ thống CIC và làm sạch lịch sử tín dụng thì mới vay được.

Hy vọng những thông tin này có thể giải đáp một phần nào đó những thắc mắc của bạn về nợ xấu và vay.

 


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

100 triệu
10 tỷThời gian vay

6 tháng
300 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng