Đang vay tín chấp có được vay thế chấp không?

Rất nhiều người thắc mắc rằng khi đang vay tín chấp có được vay thế chấp không? Nhiều bạn mặc dù đang vay vốn thế chấp ngân hàng nhưng lại tiếp tục gặp khó khăn và cần thêm vốn để kinh doanh tiếp nhưng lại băn khoăn trước câu hỏi trên. Đừng lo, chúng tôi sẽ đi tìm lời giải cho các bạn nhé.

Đang vay tín chấp có được vay thế chấp không

Bạn được phép vay thêm khi đang vay tín chấp

Đối với câu hỏi: đang vay tín chấp có được vay thế chấp không? Thì câu trả lời là CÓ. Theo pháp luật Việt Nam quy định, người vay không bị giới hạn số ngân hàng vay vốn. Như vậy, các bạn sẽ có thể vay vốn cùng lúc nhiều ngân hàng với các hình thức vay khác nhau như vay tín chấp và thế chấp. Tuy nhiên, bạn đang vay tín chấp được phép vay thế chấp khi đủ điều kiện sau:

  • Bạn cần kê khai minh bạch vấn đề tài chính và thu nhập. Các tài sản thế chấp phải phù hợp với quy định của pháp luật và có giá trị đảm bảo cho khoản vay;

  • Sau khi vay, các bạn cần sử dụng vào đúng mục đích, tránh vi phạm pháp luật;

  • Bạn cần kê khai bảng lương để thể hiện đủ khả năng chi trả cho khoản vay tín chấp trước khi muốn vay thế chấp.

Tham khảo thêm: Đang vay thế chấp ngân hàng có vay thêm được không?

Nên vay thế chấp cùng hay khác ngân hàng

Lời khuyên cho các bạn đang vay tín chấp và được vay thế chấp thì nên vay cùng ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm các thủ tục giấy tờ để vay vốn. Đơn giản và vì thông tin vay vốn của bạn đã được phía ngân hàng nắm bắt rõ ràng khi bạn vay tín chấp. Ngoài ra, việc vay thế chấp cùng ngân hàng cũng giúp ngân hàng đánh giá được mức độ tín nhiệm và thời gian trả nợ đúng hạn của bạn. Điều này sẽ giúp các bạn được vay vốn nhanh hơn.

Bên cạnh đó, khi bạn đang vay tín chấp và được vay thế chấp có thể lựa chọn 1 ngân hàng khác để làm thủ tục vay vốn. Tuy nhiên, điều này sẽ phát sinh thêm các thủ tục và chi phí. Đặc biệt bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhận được khoản vay. Bạn cũng cần phải chứng minh được khả năng tài chính và giá trị tài sản hiện có để đáp ứng được các yêu cầu của ngân hàng cho vay.

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc: đang vay tín chấp có được vay thế chấp không? Các bạn nên cân nhắc những thuận lợi và rủi ro có thể mang lại. Việc vay vốn là chính sách giúp người vay có nguồn tiền để đầu tư, mua sắm, kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là 1 khách hàng thông thái thì rất có thể các khoản vay sẽ khiến bạn chịu thêm nhiều gánh nặng.

Xem thêm: Ngân hàng nào vay thế chấp lãi suất tốt nhất?

Lời khuyên dành cho bạn

Bạn đang vay tín chấp và muốn vay thế chấp thì nên lựa chọn các ngân hàng uy tín hiện nay để nhận được nhiều ưu đãi. Riêng trong lĩnh vực cho vay tài chính, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đang đi đầu về lãi suất như: VPBank với lãi suất từ 7,5 đến 8,5%, MBBank với lãi suất là 7,9%, BIDV với lãi suất là 7,5%,…

Một lời khuyên hữu ích khác là nếu bạn dự định vay thêm vốn ngân hàng, bạn nên tính toán lại khả năng tài chính và giá trị tài sản mình hiện có. Điều đó đảm bảo chắc chắn việc vay thêm vốn là sáng suốt và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm lời giải cho câu hỏi: đang vay tín chấp có được vay thế chấp hay không? Mong rằng với những kiến thức mà Taichinhnhanh24h vừa chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình vay vốn để đầu tư kinh doanh.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng