Đang vay thế chấp ngân hàng có vay thêm được không?

Nhu cầu vay vốn ngân hàng để làm ăn kinh doanh đang thúc đẩy mạnh các giao dịch vay vốn ngân hàng tại Việt Nam. Nhiều người đã thế chấp cả tài sản để vay ngân hàng nhưng vẫn chưa đủ vốn. Vậy đang vay thế chấp ngân hàng có vay thêm được không? Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải nhé.

Đang vay thế chấp ngân hàng có vay thêm được không

Bạn biết gì về khái niệm vay thêm?

Theo pháp luật nhà nước Việt Nam quy định: vay thế chấp bằng tài sản là hình thức người vay sẽ mang 1 hoặc nhiều tài sản cố định ra ngân hàng để làm thủ tục vay vốn. Đây là chính sách để giúp các cá nhân và tổ chức có thể tạo thêm nguồn vốn tài chính khi đang trong hoàn cảnh khó khăn. Hạn mức của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau nhưng thường sẽ trả tối đa trong vòng 30 năm.

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là: đang vay thế chấp ngân hàng có được vay thêm không? Thực chất của việc đang vay thế chấp ngân hàng muốn vay thêm là việc người vay sẽ được ngân hàng gia tăng hạn mức đang vay. Tuy nhiên quá trình này sẽ phát sinh thêm nhiều vấn đề khác như:

  • Bạn muốn vay tín chấp trong quá trình vay thế chấp
  • Bạn muốn vay thêm 1 khoản tiền nữa tại cùng ngân hàng đã vay trước đó
  • Hạn mức vay thế chấp của bạn đã hết hiệu lực và bạn muốn vay tiếp
  • Ngân hàng định giá tài sản của bạn không đủ để vay thêm
  • Ngoài ra, có 1 số vấn đề phát sinh khác khiến các ngân hàng khó khăn trong việc cho vay thêm khi đang vay thế chấp

Có thể thấy, các bạn đang vay thế chấp ngân hàng có được vay thêm nếu đảm bảo đều đủ những điều kiện mà ngân hàng và pháp luật đề ra.

Xem thêm: Khái niệm về vay thế chấp

Làm thế nào để vay thêm khi đang vay thế chấp

Khi đang vay thế chấp ngân hàng bạn muốn vay thêm thì cần lưu ý rằng, các tài sản thế chấp của bạn đủ điều kiện để ngân hàng tin tưởng và cho bạn vay thêm. Có nghĩa là khi muốn vay thêm tại ngân hàng đã vay trước đó, các bạn cần chứng minh được năng lực tài chính cũng như giá trị của tài sản bạn đem đi thế chấp.

Trong trường hợp ngân hàng nói rằng tài sản thế chấp vay thêm khi đang vay thế chấp không đủ giá trị thị bạn có thể yêu cầu ngân hàng xác minh, thẩm định tín dụng giá trị của tài sản đó. Còn nếu bạn không thể vay thêm khi đang vay thế chấp tại ngân hàng đó thì bạn có thể chuyển qua vay của ngân hàng khác có những điều kiện phù hợp hơn.

Bước tiếp theo mà bạn cần làm để vay thêm khi đang vay thế chấp ngân hàng là chuẩn bị 1 bộ hồ sơ vay vốn uy tín và tìm tới những ngân hàng khác có uy tín và quy định về thủ tục vay vốn thích hợp. Hiện nay, tại Việt Nam có 1 số ngân hàng đáp ứng được nhu cầu vay vốn của khách hàng như: BIDV, SHB, Sacombank, Agribank,…

Vay thêm dưới hình thức vay tín chấp

Khi đang vay thế chấp ngân hàng có thể vay thêm dưới hình thức vay tín chấp. Bởi vì, hình thức vay tín chấp không yêu cầu có tài sản thế chấp hoặc người bảo lãnh. Do đó, các bạn có thể vay thêm dưới hình thức này 1 cách đơn giản và nhanh chóng. Các bạn chỉ cần chứng minh được năng lực tài chính có thể đảm bảo chi trả các khoản lãi và có đầy đủ giấy tờ cần thiết là đã có thể vay thêm rồi.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm tới các tổ chức tín dụng uy tín để tiến hành vay tín chấp như: Home Credit, …

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc về việc đang vay thế chấp ngân hàng có vay thêm được không? Và câu trả lời là CÓ nhé. Mong rằng những thông tin trên sẽ mang tới nhiều kiến thức vay vốn cần thiết cho các bạn.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng