7 Mẹo giúp trả hết khoản vay thế chấp sớm hơn

Thông thường không nhiều người có đủ tiền để trả hết một lần cho căn nhà của họ. Khi phải vay thế chấp, chắc hẳn ai cũng muốn mình thanh toán hết khoản nợ trong thời gian ngắn nhất. Sau khi trả hết khoản vay thế chấp, chúng ta sẽ có nhiều tiền hơn để đi du lịch và phục vụ các mục tiêu tài chính khác.

Dưới đây là 7 bước mà các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên áp dụng để thanh toán khoản vay thế chấp của mình nhanh nhất có thể.

vay thế chấp

1. Thêm một khoản tiền nhỏ vào số tiền thanh toán hàng tháng

Lợi thế của việc chi trả khoản vay thế chấp là số tiền bạn thanh toán sẽ được trừ cả vào tiền gốc. Ví dụ bạn có một khoản nợ 100.000 USD phải trả trong 30 năm với lãi suất 4,5%. Theo trang web tài chính Bankrate tính toán, chỉ cần thêm 100 USD vào khoản thanh toán mỗi tháng, bạn sẽ trả hết khoản vay thế chấp ấy sớm hơn 8 năm rưỡi và tiết kiệm được hơn 26.300 USD tiền lãi.

2. Thực hiện thanh toán 2 tuần một lần

Thay vì thanh toán khoản vay thế chấp mỗi lần một tháng, bạn có thể chia nhỏ thời gian ra, thực hiện thanh toán hai tuần một lần.

Ví dụ khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của bạn là 1.000 USD, bạn sẽ phải trả 500 USD sau mỗi 2 tuần thay vì 1.000 USD vào cuối tháng.

Bởi vì có 52 tuần trong một năm, theo lịch trình này bạn sẽ thực hiện 13 lần thanh toán khoản vay của mình thay vì 12 lần. Nó làm giảm khoản nợ nhanh hơn mà không khiến bạn cảm thấy khó khăn về tiền mặt.

Theo tính toán của trang The Mortgage Professor, với khoản nợ 100.000 USD, thời gian vay thế chấp 30 năm và mức lãi suất 4,5%, khi thực hiện thanh toán 2 tuần một lần, thời hạn sẽ giảm bớt được 5 năm rưỡi và tiết kiệm khoảng 14.000 USD cho bạn.

3. Thanh toán thêm bất cứ khi nào có thể

Bạn có thể bắt đầu kế hoạch bằng cách trả thêm 30 USD mỗi tháng cho khoản vay thế chấp. Dần dần hãy tăng số tiền ấy lên. Và bạn cũng có thể thanh toán bao nhiêu lần mỗi tháng tùy khả năng. Hãy nhớ thêm vào hợp đồng vay thế chấp ban đầu điều khoản này nhé.

4. Thực hiện thêm một lần thanh toán mỗi năm

Điều này mang lại lợi ích tương tự như việc thanh toán 2 tuần một lần. Bạn có thể thực hiện thêm một lần thanh toán vào cuối năm, đợi đến khi nhận được một món tiền lớn nào đó, có thể là tiền thưởng chẳng hạn.

Tham khảo: Cách tính lãi phải trả ngân hàng chính xác nhất

5. Tái cấp vốn cho khoản vay thế chấp sang thời hạn ngắn hơn

Thu nhập của bạn có tăng lên không? Nếu có thì bạn nên xem xét tái cấp vốn cho khoản vay với thời hạn ngắn hơn. Việc làm này giúp giảm đáng kể số tiền lãi bạn phải trả cũng như giúp bạn thoát khỏi nợ nần sớm hơn.

6. Dành toàn bộ thu nhập tăng thêm để trả nợ

Tất cả các khoản tiền thưởng, tiền làm thêm, thu nhập kiếm được từ các công việc tự do, hãy dành chúng để trả khoản vay thế chấp. Bằng cách đó, khoảng nợ của bạn sẽ được giải quyết sớm nhất có thể.

7. Cắt giảm chi phí sinh hoạt và dùng toàn bộ khoản tiền tiết kiệm được để trả nợ

Thay đổi gói cước điện thoại di động, bỏ dịch vụ truyền hình cáp, cắt giảm chi phí thực phẩm… sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thêm tiền chi tiêu mỗi tháng. Số tiền dư ra, bạn hãy dùng để trả nợ.

Sống một lối sống tiết kiệm có thể khiến bạn cảm thấy có chút khó khăn trong thời điểm này. Thế nhưng điều đó rất xứng đáng, giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng của mình là không còn mắc nợ nữa.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng