Tại sao sổ hồng, sổ đỏ không có mã vạch?

Khi chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng nhiều người gặp vấn đề sổ hồng, sổ đỏ không có mã vạch và bị từ chối giải quyết hồ sơ vay vốn. Sổ hồng, sổ đỏ không có mã vạch phải làm sao? Taichinhnhanh24h sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn ngay nhé.

sổ đỏ không có mã vạch

Sổ hồng, sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ, sổ hồng chính là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giá trị tài sản có liên quan tới nhà đất trên mảnh đất đó. Loại giấy tờ này là yếu tố bắt buộc trong các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế, vay thế chấp,… liên quan tới nhà đất.

Nội dung của sổ đỏ thường bao gồm những thông tin sau:

  • Mặt thứ 1: đây là mặt đầu tiên của sổ đỏ (sổ hồng) được ghi tên của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giá trị tài sản kèm theo. Bên dưới có ghi thông tin của người chủ sở hữu.

  • Mặt thứ 2: đây là mặt ghi chép, thống kê các số liệu đo lường liên quan tới mảnh đất hoặc nhà ở trên đất đó

  • Mặt thứ 3: đây là mặt in sơ đồ tọa độ của khu đất trên thực địa với các tỷ lệ thu nhỏ hợp lý

  • Mặt thứ 4: mặt cuối cùng dùng để làm nơi thực hiện các thủ tục của cơ quan pháp luật và có in mã vạch.

Như vậy, sổ đỏ không mã vạch là không phù hợp với các quy định của pháp luật về quyền và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các cá nhân, tổ chức có nghĩa vụ liên quan tới mảnh đất đó.

Xem thêm: Phân biệt sổ đỏ và sổ hồng - Sổ nào có giá trị vay thế chấp cao hơn?

Sổ đỏ không có mã vạch có sao không?

Sổ đỏ không có mã vạch thì có được phép tham gia thực hiện các giao dịch mua bán, sang tên, chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, thế chấp ngân hàng,… được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Mã vạch trên sổ hồng là căn cứ pháp lý để xác minh đó là sổ thật hay sổ giả, mã vạch trên sổ đỏ cũng được quy định nghiêm ngặt tại các điều khoản của pháp luật. Nếu sổ hồng, sổ đỏ không có mã vạch thì cần phải xem xét lại tính xác thực của cuốn sổ đó.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao sổ hồng, sổ đỏ không có tọa độ? Phải làm thế nào?

Những trường hợp sổ đỏ không mã vạch

Hiện nay, rất nhiều người sở hữu nhà đất tuy nhiên không nắm được sổ đỏ của mình có mã vạch đầy đủ hay không và mã vạch ấy là thật hay giả. Có nhiều trường hợp dẫn tới việc sổ đỏ không mã vạch như:

  • Cơ quan quản lý địa phương chậm trễ hoặc sai sót trong quá trình làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên để thiếu phần này. Nếu rơi vào trường hợp này, các bạn có thể khiếu nại lên chính quyền địa phương và yêu cầu thêm mã vạch vào sổ đỏ

  • Trường hợp sổ đỏ không mã vạch là giả, nếu như bạn rơi vào trường hợp này thì thật trớ trêu, bạn đã bị lừa mua bán nhà đất với sổ đỏ giả rồi. các bạn cũng cần phải liên hệ với chính quyền địa phương để làm các thủ tục cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cá nhân liên quan tới nhà đất bạn đã mua

Ngoài ra, còn có trường hợp khác đó là sổ đỏ không có mã vạch này đã được cấp từ lâu trước năm 2009 nên các bạn cần tới cơ quan chính quyền địa phương để thực hiện cấp lại mã vạch cho sổ đỏ.

Như vậy, sổ đỏ không có mã vạch hoàn toàn là giấy tờ không hợp pháp. Các bạn hãy cẩn thận khi mua bán hoặc thực hiện các giao dịch liên quan mà nhận thấy điểm bất hợp lý này. Chúc các bạn luôn thông thái và cẩn thận trong các giao dịch liên quan tới sổ đỏ, sổ hồng nhé.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng