So sánh các hình thức vay mua nhà trả góp

Để đáp ứng mong muốn sở hữu căn nhà, nhiều người đã lựa chọn việc vay vốn ngân hàng. Hiện tại phần lớn các ngân hàng cho vay mua nhà trả góp với 2 hình thức là thế chấp và tín chấp. Tuy nhiên sẽ tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân để lựa chọn hình thức vay mua nhà hợp lý. Hôm nay chúng ta cùng xem ưu và nhược điểm của hai hình thức thế chấp hoặc tín chấp như thế nào nhé!

So sánh các hình thức vay mua nhà trả góp

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay vốn phổ biến, mà người vay phải có tài sản để thế chấp: Giấy tờ nhà đất, ôtô hoặc tài sản hữu hình có giá trị cao... Với hình thức này, bạn sẽ có thời hạn vay lâu dài, có thể lên tới 25 năm.

Ưu điểm

Với hình thức vay thế chấp, bạn có thể vay số tiền lớn, tùy vào giá trị tài sản thế chấp (tối đa lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo). Ngoài ra, người vay có thể thể chấp bằng chính ngôi nhà mình sẽ sở hữu trong tương lai rất tiện lợi.

Vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua

Thời gian vay sẽ được ngân hàng hỗ trợ kéo dài, phương thức trả nợ linh hoạt cũng sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng trả nợ.

Lãi suất vay thế chấp cũng thấp hơn so với vay tín chấp và dù có thế chấp tài sản nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về người đi vay.

Nhược điểm

Vay thế chấp thường có thời gian giải ngân lâu, đòi hỏi bạn cần có tài sản để thế chấp như nhà đất, xe hơi, hoặc tài sản có giá trị phù hợp. Trong trường hợp bạn không trả nợ được thì sẽ mất quyền sở hữu tài sản thế chấp.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức cho vay mà người đi vay không cần phải thế chấp tài sản cũng như không cần bảo lãnh. Các ngân hàng thường sẽ đánh giá uy tín của bạn thông qua các thông tin: việc làm, thu nhập hàng tháng, địa chỉ và lịch sử tín dụng của bạn.

Ưu điểm

Hình thức vay tín chấp không cần tài sản bảo đảm, không cần công ty bảo lãnh cũng như không tốn phí dịch vụ. Thủ tục vay đơn giản, hình thức giải ngân nhanh chóng và phương án trả nợ cũng rất linh hoạt.

Nhược điểm

Những người từng có nợ xấu hoặc nợ quá hạn sẽ khó được vay theo hình thức này. Đồng thời, khoản vay cũng sẽ bị giới hạn, phụ thuộc vào thu nhập hiện tại của khách hàng.

Bị nợ xấu có vay được không

Do không cần thế chấp tài sản cũng như nộp các chi phí thẩm định liên quan mà hình thức vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn các hình thức vay khác.

Dù có lựa chọn vay ngân hàng mua nhà theo hình thức thế chấp hay tín chấp thì người vay cũng cần tính toán kỹ lưỡng, dựa trên tiêu chí lãi suất, mức phạt đáo hạn. Đồng thời cần có kế hoạch trả nợ phù hợp, tránh bị phạt lãi quá hạn hoặc bị nợ xấu.

Trên đây là một số chia sẻ của Taichinhnhanh24h về 2 hình thức phổ biến để vay vốn ngân hàng mua nhà. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn sở hữu cho mình một căn nhà ưng ý thuận lợi nhất.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

100 triệu
10 tỷThời gian vay

6 tháng
300 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng