3 phương thức đáo hạn phổ biến! Nên chọn phương thức nào?

Đáo hạn là thuật ngữ cơ bản trong các loại hợp đồng, đặc biệt là hợp đồng vay vốn. Đáo hạn giúp người đi vay có thêm vốn để duy trì các hoạt động của mình, cũng kéo dài thời hạn trả nợ.

Vậy hiện nay nay có những phương thức đáo hạn nào? Hãy cùng Taichinhnhanh24h tìm hiểu chi tiết nhé.

phương thức đáo hạn

Phương thức đáo hạn là gì?

Là phương thức mà bạn cần phải thực hiện để trả nợ cho ngân hàng sau khi đến kỳ hạn thanh toán đúng theo hợp đồng tín dụng.

Quy định về đáo hạn ngân hàng là khi bạn vay tiền từ ngân hàng. Và trong hợp đồng ghi rõ thời hạn bạn phải trả số tiền đó. Bạn thực hiện việc trả tiền đó gọi là đáo hạn.

Các phương thức đáo hạn phổ biến hiện nay

Đáo hạn tại chỗ

Là hình thức đáo hạn ngay tại chính ngân hàng mà khách hàng vay vốn. Hình thức này thường được áp dụng trong các khoản vay thế chấp. Có nghĩa là khi hợp đồng vay đã hết thời hạn. Khách hàng tiến hành gia hạn thêm một hợp đồng vay khác. Bằng cách bổ sung tài sản thế chấp có giá trị.

Từ đó, ngân hàng sẽ đánh giá giá trị của tài sản thế chấp, tình hình hoạt động kinh doanh và khả năng thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Sau đó, ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức nhất định và đồng ý tiếp tục gia hạn khoản vay.

Đáo hạn chuyển vùng

Phương thức đáo hạn này khá phức tạp, nghĩa là khách hàng chuyển khoản vay của mình tại ngân hàng cũ sang một khoản vay mới tại ngân hàng khác. Thường áp dụng khi ngân hàng khác có lãi suất ưu đãi hơn để kéo dài thời hạn thanh toán.

Hiện nay các ngân hàng cạnh tranh nhau gay gắt nên lãi suất và quyền lợi dành cho khách hàng vay vốn cũng tốt hơn. Vì thế hình thức đáo hạn chuyển ngân hàng được khá nhiều người quan tâm lựa chọn.

Tìm hiểu thêm: Đảo nợ, đảo nợ ngân hàng là gì? Phân biệt đảo nợ và đáo hạn

Vay đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng

Hình thức này đang rất phổ biến bởi các giao dịch tín dụng diễn ra mỗi ngày với tần suất cực lớn. Nắm được cơ hội vàng các công ty, tổ chức tín dụng cho ra mắt hình thức đáo hạn.

Lúc này khách hàng vay vốn thực hiện một khoản vay bên ngoài, thế chấp bằng một tài sản khác hoặc có sự trợ giúp của chuyên viên tín dụng để có tiền trả khoản nợ đến hạn tại ngân hàng. Sau đó khoản vay cũ đã được thanh toán nhưng thực chất khách hàng vẫn đang vay tiền tại tổ chức tín dụng khác, thông thường lãi suất cao hơn.

Sau khi đã tất toán nợ ngân hàng, khách hàng tiếp tục thực hiện gói vay mới để trả cho đơn vị cho vay tư nhân.

Có thể bạn quan tâm: Vạch trần “lừa đảo đáo hạn ngân hàng”

Những lưu ý quan trọng khi đáo hạn ngân hàng

Tuy việc đáo hạn ngân hàng là điều những người đi vay ngân hàng không mong muốn xảy ra. Nhưng nếu chẳng may rơi phải trường hợp này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần bạn nắm rõ những điều cần lưu ý về đáo hạn ngân hàng là có thể an tâm thực hiện:

  • Lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng phù hợp vì không phải hình thức nào cũng phù hợp với điều kiện cũng như hoàn cảnh của bạn cả.

  • Tùy từng đơn vị ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu những hồ sơ và giấy tờ để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng khác nhau. Vì vậy, bạn nên hỏi kỹ thông tin với ngân hàng trước khi thực hiện.

  • Vì phải chuẩn bị tiền để hoàn tất thủ tục đáo hạn mà nhiều khách hàng bị mắc bẫy tín dụng đen với lãi suất cao ngất ngưởng. Cho nên khách hàng cũng nên lưu ý khoản này.

  • Tuy ngân hàng vẫn cung cấp dịch vụ đáo hạn khoản vay nhưng bên cạnh đó cũng có khá nhiều dịch vụ “ăn theo” nở rộ. Vì vậy, để đảm bảo có thể thực hiện được việc đáo hạn ngân hàng nhanh chóng và chuẩn xác thì lời khuyên thiết thực cho khách hàng là phải và nên tìm đến dịch vụ uy tín để thực hiện nhằm tránh khỏi tình trạng “tiền mất tật mang” như nhiều khách hàng đã vướng phải.

Và trên đây là một số thông tin về phương thức đáo hạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn vay an toàn.

 


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng