Có nên làm thẻ tín dụng? Một người làm được bao nhiêu cái?

Ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm, chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày đang là phương thức được nhiều người lựa chọn bởi chúng mang lại sự nhanh chóng, tiện lợi khi thanh toán. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tốt thì thẻ tín dụng còn có thể đem lại những rủi ro khôn lường nếu như không được sử dụng đúng cách. Vậy có nên làm thẻ tín dụng không ? và Một người làm được bao nhiêu cái ?... Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây. Cùng Taichinhnhanh24h tìm hiểu ngay nhé!

Có nên làm thẻ tín dụng? Một người làm được bao nhiêu cái?

Ưu & Nhược điểm của thẻ tín dụng?

Ưu điểm của thẻ tín dụng

Thanh toán dễ dàng, nhanh chóng

Có thể nói đây là một trong những ưu điểm nổi bật của thẻ tín dụng. Cụ thể chúng giúp người dùng có thể thanh toán dễ dàng, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi, trong và ngoài nước, kể cả lúc online hay offline,...

 • Thanh toán offline

Khi tới các nhà hàng, khách sạn hay siêu thị,..người dùng có thể thanh toán các hóa đơn của mình bằng thẻ tín dụng thông qua máy POS và đảm bảo ký đủ 2 hoá đơn cho mỗi giao dịch là được.

 • Thanh toán online

Người dùng nhập thông tin trên thẻ tín dụng bao gồm số tài khoản, ngày hết hạn, số CVV và CVC là có thể thực hiện thanh toán online. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các hóa đơn điện nước, internet, truyền hình cáp qua E-banking một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Xem thêm: Làm thẻ tín dụng: cần những gì? Mất bao lâu? Phí bao nhiêu?

Được hưởng nhiều chương trình ưu đãi

Hiện nay, các ngân hàng luôn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, hoàn tiền hoặc tích lũy điểm thưởng vô cùng hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng mở và sử dụng thẻ tín dụng. Cụ thể, khách hàng có thể được miễn phí thường niên, miễn phí đăng ký trả góp 0% hay miễn phí khi mở thẻ,..và các ưu đãi này sẽ mang đến cho người dùng những khoản ” lợi ích “ không hề nhỏ.

 • Xây dựng điểm tín dụng cá nhân

Điển hình khi vay tiền tại các ngân hàng hay công ty tài chính thì điểm tín dụng cá nhân được xem là một trong những tiêu chí đánh giá để xét duyệt xem yêu cầu khoản vay của bạn có được chấp thuận không và hạn mức vay là bao nhiêu,..Chính vì thế mà điểm tín dụng cá nhân càng tốt thì cơ hội được vay khoản lớn sẽ càng cao. Và cách tốt nhất để xây dựng điểm tín dụng cá nhân là sử dụng thẻ tín dụng bởi ngân hàng sẽ dựa trên lịch sử thanh toán các khoản dư nợ mỗi tháng của bạn và nếu dư nợ tốt thì điểm tín dụng cá nhân sẽ tăng lên.

 • Dùng cho các trường hợp phải chi trả ngay

Với chức năng “chi tiêu trước - trả tiền sau”, thẻ tín dụng chính là giải pháp hữu hiệu giúp người dùng chi trả trước những khoản tiền khẩn cấp mà không cần lo về số dư trong tài khoản.

Nhược điểm của thẻ tín dụng

 • Có nhiều các loại phí phạt

Khi sử dụng thẻ tín dụng, người dùng có thể bị phạt một mức phí theo quy định nếu chi tiêu quá mức tín dụng cho phép và số tiền phạt này sẽ được trừ trực tiếp số tiền đang có trong thẻ. Ngoài ra, khi đến kỳ hạn thanh toán nếu người dùng thanh toán chậm hay chưa thanh toán thì sẽ bị tính thêm mức lãi suất cao cho việc thanh toán chậm của mình.

 • Rủi ro bị đánh cắp thông tin

Khách hàng dễ bị đánh cắp thông tin bởi một số kẻ gian đã giả mạo nhân viên ngân hàng để thực hiện các giao dịch bất chính nhằm đánh cắp tài sản của chủ thẻ. Hoặc các đối tượng lừa đảo có thể đánh cắp thông tin của khách hàng để vay vốn, làm những điều bất chính,...

 • Phí rút tiền mặt cao

Trong trường khẩn cấp, thẻ tín dụng vẫn có thể sử dụng để rút tiền mặt. Tuy nhiên, người dùng sẽ mất một khoản phí khá cao giao động khoảng 4% và nếu người dùng rút quá nhiều lần thì sẽ bị cộng dồn thành một khoản phí lớn khiến chủ thẻ phải chịu một số tiền nhất định.

Liên quan: Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng không?

Vậy có nên mở thẻ tín dụng không ?

Với những ưu thế kể trên thì việc mở thẻ tín dụng đã đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng trong thanh toán, chi tiêu hàng ngày. Tuy nhiên, đây cũng được xem là “con dao 2 lưỡi” nếu người dùng không kiểm soát được mức chi tiêu của bản thân thì sẽ rất dễ trở thành “con nợ” của loại thẻ tín dụng này. Do đó, để trả lời cho câu hỏi “có nên mở thẻ tín dụng không “ thì chúng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng kiểm soát mức chi tiêu của bản thân để chi trả đúng hạn các khoản thanh toán thẻ.

Có thể bạn quan tâm: Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Khi nào cần đáo hạn?

Những lưu ý khi làm thẻ tín dụng

Mặc dù đem đến nhiều tiện ích đáng kể cho người dùng, song để có thể tiêu dùng thông minh và an toàn thì người sử dụng phải nắm rõ một số lưu ý sau đây khi làm thẻ tín dụng:

 • Tìm hiểu kỹ cách tính lãi suất của các ngân hàng mở thẻ

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu cách tính lãi suất của ngân hàng mà bạn dự tính mở thẻ bởi điều này sẽ giúp bạn ước chừng được khoản tiền lãi và phí phạt phải trả nếu thanh toán trễ hạn.

 • Bảo mật các thông tin của thẻ

Cụ thể, bạn không nên chia sẻ các thông tin trên thẻ tín dụng như mã số thẻ, ngày hết hạn thẻ, mã CVV,..cho bất kỳ ai. Và trong trường hợp bị mất thẻ phải thông báo ngay cho ngân hàng để tiến hành khoá thẻ ngay.

 • Không nên mở nhiều thẻ tín dụng

Việc mở quá nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến bạn khó kiểm soát được hết các khoản chi tiêu của bản thân, dẫn đến dễ làm mất cân đối tài chính. Và khi xảy ra tình trạng này sẽ khiến bạn khó có đủ khả năng thanh toán đúng hạn cũng như phải chịu mức lãi suất và phí phạt trả chậm cao. Thêm vào đó, khi mở nhiều thẻ tín dụng thì bạn còn có thể tốn thêm cả phí phát hành và phí thường niên để duy trì thẻ tín dụng.

 • Chú ý đến ngày sao kê/thanh toán

Khi đến ngày sao kê và thanh toán thì ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê vào email của bạn. Và trong đó sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin về các khoản chi tiêu, thanh toán và thời hạn cuối cùng cần phải thanh toán các khoản đó. Do đó, nếu bạn không để ý đến ngày sao kê này thì sẽ bị tính thêm lãi suất và phí trả chậm khi thanh toán thẻ không đúng hạn.

Một người làm được bao nhiêu thẻ tín dụng ?

Hiện nay, pháp luật vẫn chưa quy định về việc một người có thể mở được bao nhiêu thẻ tín dụng. Chính vì thế mà số lượng thẻ tín dụng của người dùng sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu và điều kiện của từng người. Và để an toàn khi sử dụng thì bạn chỉ nên sở hữu từ 2 thẻ tín dụng là đủ nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu của bản thân cũng như dễ dàng quản lý dòng tiền hơn.

Dịch vụ làm thẻ tín dụng tại Taichinhnhanh24h

Taichinhnhanh24h chuyên cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng full 1.5 tỷ chỉ với CCCD. Ngoài ra:

 • Khách hàng được hỗ trợ mọi thủ tục đến khi ra thẻ
 • Làm thẻ nhanh chóng chỉ trong 4 ngày làm việc.

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi “có nên làm thẻ tín dụng không ?” mà Taichinhnhanh24h xin gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé!


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng