Thẻ tín dụng dùng để làm gì? Ứng dụng như thế nào?

Với xu hướng thanh toán bằng thẻ tín dụng đang dần trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi, nhanh chóng mà chúng đem lại thì cũng tồn đọng khá nhiều rủi ro không tốt kèm theo đó. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay, Taichinhnhanh24h xin gửi đến bạn những thông tin liên quan về thẻ tín dụng cũng như cách sử dụng thẻ sao cho an toàn và hiệu quả nhé!

Thẻ tín dụng dùng để làm gì? Ứng dụng như thế nào?

Thẻ tín dụng là gì ?

Thẻ tín dụng (Credit card) là thẻ cho phép người dùng sử dụng số tiền trong hạn mức tín dụng mà ngân hàng cho phép để thanh toán trả trước khi chi tiêu, mua sắm mà không cần phải có số dư trong thẻ. Nói cách khác, thẻ tín dụng là thẻ giúp người dùng có thể mua hàng trước và thanh toán lại sau cho ngân hàng.

Trong đó, bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến, đặt vé máy bay hay chi trả cho các dịch vụ trong và ngoài nước,..Ngoài ra, bạn còn có thể rút tiền mặt khi khẩn cấp hoặc mua trả góp các sản phẩm, dịch vụ với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Có 2 loại thẻ tín dụng phổ biến hiện nay:

  • Thẻ tín dụng nội địa: là loại thẻ chỉ dùng để thanh toán trong nước

  • Thẻ tín dụng quốc tế: là loại thẻ có thể thanh toán trong và ngoài nước mà không cần phải đổi tiền ngoại tệ hay tiền mặt.

Tham khảo: Làm thẻ tín dụng cần những gì? Mất bao lâu? Phí bao nhiêu?

Thẻ tín dụng dùng để làm gì ?

Về cơ bản, thẻ tín dụng có 3 chức năng chính là:

  • "Thanh toán chậm"

Cụ thể, người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trước các hoá đơn như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn hay mua sắm các hàng hoá, dịch vụ thường ngày,..sau đó mới thanh toán lại tiền sau cho ngân hàng theo ngày định kỳ phải trả. Thông thường, ngân hàng sẽ cho bạn khoản 45 ngày để thanh toán số tiền mà không tính lãi suất và sau thời gian đó thì sẽ bắt đầu tính thêm mức lãi suất mà ngân hàng đã quy định ban đầu. Và có thể nói, đây chính là chức năng nổi bật, thu hút nhiều người lựa chọn để sử dụng thẻ tín dụng.

  • Có thể rút tiền mặt

Mặc dù được dùng để phục vụ cho nhu cầu trả trước của khách hàng, song thẻ tín dụng còn có thể dùng để rút tiền mặt khi khẩn cấp. Tuy nhiên, mức phí rút tiền khá cao từ 2-4% số tiền rút. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ bị tính lãi số tiền đã rút ngay tại thời điểm rút tiền.

  • Được trả góp với mức lãi suất ưu đãi, hấp dẫn

Hiện nay, các cửa hàng hoặc các sàn thương mại điện tử cũng đã chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để trả góp và có mức lãi suất ưu đãi đến 0% giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc mua sắm cũng như giảm bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

1- Thanh toán dễ dàng, nhanh chóng

Có thể nói đây là một trong những ưu điểm nổi bật của thẻ tín dụng. Cụ thể chúng giúp người dùng có thể thanh toán dễ dàng, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi, trong và ngoài nước, kể cả lúc online hay offline,..

  • Thanh toán offline: Khi tới các nhà hàng, khách sạn hay siêu thị,..người dùng có thể thanh toán các hóa đơn của mình bằng thẻ tín dụng thông qua máy POS và đảm bảo ký đủ 2 hoá đơn cho mỗi giao dịch là được.

  • Thanh toán online: Người dùng nhập thông tin trên thẻ tín dụng bao gồm số tài khoản, ngày hết hạn, số CVV và CVC là có thể thực hiện thanh toán online. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các hóa đơn điện nước, internet, truyền hình cáp qua E-banking một cách tiện lợi, nhanh chóng.

2- Được hưởng nhiều chương trình ưu đãi

Hiện nay, các ngân hàng luôn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, hoàn tiền hoặc tích lũy điểm thưởng vô cùng hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng mở và sử dụng thẻ tín dụng. Cụ thể, khách hàng có thể được miễn phí thường niên, miễn phí đăng ký trả góp 0% hay miễn phí khi mở thẻ,..và các ưu đãi này sẽ mang đến cho người dùng những khoản ” lợi ích “ không hề nhỏ.

3- Xây dựng điểm tín dụng cá nhân

Bên cạnh các mặt tiện lợi trong việc thanh toán thì việc làm thẻ tín dụng còn giúp người dùng có thể vay được một khoản tiền “lớn” tại các ngân hàng. Cụ thể, khi vay tiền tại các ngân hàng hay công ty tài chính thì điểm tín dụng cá nhân được xem là một trong những tiêu chí đánh giá để xét duyệt xem yêu cầu khoản vay của bạn có được chấp thuận không và hạn mức vay là bao nhiêu,..Chính vì thế mà điểm tín dụng cá nhân càng tốt thì cơ hội được vay khoản lớn sẽ càng cao. Và cách tốt nhất để xây dựng điểm tín dụng cá nhân là sử dụng thẻ tín dụng bởi ngân hàng sẽ dựa trên lịch sử thanh toán các khoản dư nợ mỗi tháng của bạn và nếu dư nợ tốt thì điểm tín dụng cá nhân sẽ tăng lên.

Liên quan: Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng? Cải thiện như thế nào?

4- Dùng cho các trường hợp phải chi trả ngay

Với chức năng “chi tiêu trước - trả tiền sau”, thẻ tín dụng chính là giải pháp hữu hiệu giúp người dùng chi trả trước những khoản tiền khẩn cấp mà không cần lo về số dư trong tài khoản.

Những trường hợp không nên dùng thẻ tín dụng

1- Dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Mặc dù đây là một trong những công năng của thẻ tín dụng nhưng bạn cũng không nên dùng thẻ để rút tiền mặt bởi bạn sẽ bị tính thêm lãi suất khá cao ngay tại thời điểm rút tiền.

Xem thêm: Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng không?

2- Dùng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch lớn

Đối với những giao dịch lớn như mua nhà, mua xe hay kinh doanh thì bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng trong trường hợp này vì nếu bạn không thể thanh toán dư nợ được ngay trong thời gian miễn lãi thì phải chịu mức lãi suất tín dụng cao đi kèm với các khoản phí thanh toán chậm khác. Và điều này sẽ khiến cho số tiền phải trả của bạn sẽ “cao” hơn bao giờ hết.

3- Dùng thẻ tín dụng khi chưa quản lý tài chính cá nhân tốt

Nếu bạn chưa có khả năng quản lý tài chính cá nhân tốt thì việc dùng thẻ tín dụng sẽ trở thành một sự “cám dỗ nguy hiểm” khiến bạn dễ bị rơi vào tình trạng vượt hạn mức thẻ tín dụng và nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến nợ tín dụng. Và đây cũng là một trong những trường hợp hay gặp nhất khi sử dụng thẻ tín dụng, do đó trước khi sử dụng thẻ bạn nên cân nhắc kỹ về khả năng quản lý tài chính, chi tiêu của bản thân cũng như tìm hiểu rõ về các quy định, lãi suất của ngân hàng mở thẻ tín dụng cho bạn để có thể sử dụng thẻ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Dịch vụ làm thẻ tín dụng tại Taichinhnhanh24h

Taichinhnhanh24h chuyên cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng full 1.5 tỷ chỉ với CCCD. Ngoài ra:

  • Khách hàng được hỗ trợ mọi thủ tục đến khi ra thẻ
  • Làm thẻ nhanh chóng chỉ trong 4 ngày làm việc.

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Trên đây là một số thông tin liên quan để trả lời cho câu hỏi “thẻ tín dụng dùng để làm gì và ứng dụng như thế nào?” mà Taichinhnhanh24h xin gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn. Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng