Lừa đảo làm thẻ tín dụng: Mọi người nên lưu ý!

Với tính năng thanh toán tiện lợi chỉ bằng việc quẹt thẻ hay nhập thông tin mà thẻ tín dụng hiện đang là một trong những loại thẻ được nhiều người dân Việt Nam ưu tiên lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, cũng bởi vì dễ dàng khi thanh toán mà thẻ tín dụng thường được xem là “miếng mồi ngon” trong mắt những kẻ gian khác. Do đó, trong bài viết sau đây, Taichinhnhanh24h xin gửi đến bạn những trường hợp bị lừa đảo làm thẻ tín dụng mà người dùng cần phải nắm bắt để có thể sử dụng thẻ một cách an toàn và hiệu quả nhé!

Lừa đảo làm thẻ tín dụng: Mọi người nên lưu ý!

Những trường hợp lừa đảo làm thẻ tín dụng

Trường hợp 1: Lừa đảo yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin thẻ tín dụng để được nhận các ưu đãi, khuyến mãi

Cụ thể, kẻ gian sẽ giả mạo nhân viên ngân hàng và yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin trên thẻ tín dụng như số thẻ, ngày hết hạn thẻ, mã CVV hay mã OTP,.. để được nhận các ưu đãi hấp dẫn hoặc được hỗ trợ đóng phí bảo hiểm thẻ. Và khi khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin như trên thì sẽ bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong thẻ tín dụng.

Trường hợp 2: Lừa đảo chào mời khách hàng “nâng hạn mức thẻ tín dụng”

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, một số kẻ gian đã đóng giả thành nhân viên ngân hàng hay tổ chức tín dụng để tiếp cận và chào mời khách hàng nâng hạn mức thẻ tín dụng để có thể chi tiêu thoải mái hơn với điều kiện chỉ cần chuyển thêm một khoản phí nâng hạn mức tương ứng là được. Và khi khách hàng đồng ý với thỏa thuận trên thì đối tượng giả mạo sẽ gửi hình ảnh chứa thông tin thẻ tín dụng đã được chỉnh sửa hạn mức tín dụng cho khách hàng làm tin và sẽ chặn toàn bộ liên lạc với khách hàng khi đã nhận được tiền ngay sau đó.

Trường hợp 3: Lừa đảo qua tin nhắn yêu cầu khách hàng nhập mã CVV/CVC thẻ tín dụng

Khác với thẻ ATM, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng khách hàng chỉ cần nhập họ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, mã CVV/CVC để giao dịch và chúng đều được in ở mặt trước và sau trên thẻ tín dụng. Chính vì thế mà nếu bạn tự dưng nhận được một tin nhắn hay email yêu cầu click vào đường link hoặc file đính kèm để thiết lập lại tài khoản thì rất có thể là một trong những trường hợp lừa đảo làm thẻ tín dụng mà bạn cần phải chú ý đến để tránh bị các rủi ro liên quan đến việc bị chiếm đoạt thẻ cũng như bị mất một số tiền không nhỏ trong đó.

Vậy người dùng cần phải lưu ý những gì khi làm thẻ tín dụng để tránh bị lừa đảo?

Một số lưu ý khi làm thẻ tín dụng để tránh lừa đảo mà bạn cần nắm rõ

Nhằm hạn chế các trường hợp bị lừa đảo làm thẻ tín dụng kể trên, người dùng cần nắm rõ một số lưu ý sau để sử dụng thẻ tín dụng được an toàn, hiệu quả:

Xem xét kỹ các nội dung trong đơn, hồ sơ phát hành thẻ tín dụng

Khi làm thẻ tín dụng, bạn cần phải xem xét kỹ nội dung trong đơn, hồ sơ về các mục như hạn mức tín dụng được cho phép, địa chỉ nhận thẻ tín dụng, số điện thoại liên lạc hay hạn mức cấp cho thẻ phụ (nếu có),..Việc nắm bắt các thông tin trên sẽ giúp bản thân có thể kiểm soát được những rủi ro xấu có thể xảy ra cũng như chi tiêu thẻ hợp lý hơn.

Xem thêm: Làm thẻ tín dụng: cần những gì? Mất bao lâu? Phí bao nhiêu?

Không ký bất kỳ hồ sơ, giấy tờ nào để trống khi chưa biết nội dung

Bạn không nên ký sẵn vào hồ sơ, giấy tờ chưa có nội dung bởi việc ký khống vào các chứng từ để trống sẽ tạo rủi ro tiềm ẩn khi có thể bị các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội như thay đổi hạn mức tín dụng hay rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của khách hàng,..

Không cung cấp cho bất kỳ ai hay để lộ mã CVV/CVC trên thẻ

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần phải luôn chắc chắn rằng thẻ của mình được bảo mật hoàn toàn trước sự quan sát của người khác và không cho bất kỳ ai mượn thẻ tín dụng của bản thân để thanh toán.

Không vứt bỏ các biên lai giao dịch

Cụ thể, sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng xong, bạn không nên vứt bỏ hẳn các biên lai mà nên xé vụn, cắt nhỏ chúng đi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin giao dịch của bản thân và luôn kiểm tra cẩn thận các thông tin giao dịch được ghi trên hoá đơn trước khi ký xác nhận thanh toán.

Thường xuyên kiểm tra thông tin, giao dịch trên tài khoản

Việc xây dựng thói quen luôn kiểm tra các thông tin, giao dịch trên tài khoản mỗi ngày giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chi tiêu của bản thân để không phải bị phạt khi thanh toán chậm trễ cũng như có thể xử lý kịp thời nếu phát hiện các rủi ro, hành vi lừa đảo đến từ người khác nếu bản thân không muốn rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” đấy nhé!

Dịch vụ làm thẻ tín dụng tại Taichinhnhanh24h

Taichinhnhanh24h chuyên cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng full 1.5 tỷ chỉ với CCCD. Ngoài ra:

  • Khách hàng được hỗ trợ mọi thủ tục đến khi ra thẻ
  • Làm thẻ nhanh chóng chỉ trong 4 ngày làm việc.


NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Trên đây là một số trường hợp bị lừa đảo làm thẻ tín dụng mà Taichinhnhanh24h xin gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên sẽ mang đến thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn trong việc phòng tránh rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng nhé!


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng