Ngân hàng nào làm thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi?

Với những tiện ích mà thẻ tín dụng đã đem lại thì không những người đi làm, sinh viên mà cả người dưới 18 tuổi cũng có nhu cầu làm thẻ tín dụng. Tuy nhiên, đối tượng dưới 18 tuổi có được làm thẻ tín dụng không? Ngân hàng nào làm thẻ tín dụng cho người dưới 18? Hãy cùng Taichinhnhanh24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ngân hàng nào làm thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi

Người dưới 18 tuổi có được làm thẻ tín dụng không?

Theo thông tư số 28/2019/TT-NHNN quy định đối với các tổ chức tín dụng thì:

  • Người từ đủ 15 - chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực dân sự thì được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

  • Người từ đủ 6 tuổi - chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực dân sự thì được sử dụng thẻ phụ là thẻ ghi nợ nếu có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật.

Như vậy, người dưới 18 tuổi sẽ được phép làm thẻ tín dụng khi có nhu cầu sử dụng thẻ trong chi tiêu, mua sắm và sinh hoạt thường ngày của bản thân. Tuy nhiên, để có thể làm thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải có những điều kiện kèm theo

Điều kiện làm thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi:

  • Đối với khách hàng đủ 15 tuổi phải có CMND/CCCD còn hiệu lực hiện hành theo pháp luật

  • Đối với khách hàng chưa đủ 15 tuổi phải có sự đồng ý bằng văn bản hợp pháp của người đại diện khi mở thẻ tín dụng.

  • Người mở thẻ phải đảm bảo có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Làm thẻ tín dụng: cần những gì? Mất bao lâu? Phí bao nhiêu?

Top 3 ngân hàng làm thẻ dịch vụ cho người dưới 18 tuổi

1- Ngân hàng Vietcombank

Đây được xem là một trong 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất của Big4 với nhiều sản phẩm dịch vụ vô cùng phong phú. Vietcombank tự hào là ngân hàng đầu tiên tiên phong trong việc ứng dụng sử dụng công nghệ số giao dịch trực tuyến, không dùng tiền mặt. Đặc biệt, tại đây khách hàng dưới 18 tuổi cũng có thể mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng và thuận tiện cũng như được hưởng thêm nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi hấp dẫn từ phía ngân hàng.

2- Ngân hàng Techcombank

Là một trong những ngân hàng được khách hàng đánh giá cao khi phát triển theo hướng công nghệ số, Techcombank luôn đem đến những gói sản phẩm dịch vụ tốt và nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn cho người sử dụng. Đặc biệt, đối với những khách hàng muốn làm thẻ tín dụng dưới 18 tuổi thì Techcombank sẽ có những chính sách hỗ trợ cụ thể và quy định rõ ràng nhằm đem lại những lợi ích tối đa cho người dùng khi mở thẻ tại đây.

3- Ngân hàng Vietinbank

Được biết đến là một trong 4 ngân hàng lớn nhất cả nước, Vietinbank luôn phát hành nhiều loại thẻ từ phổ biến đến nâng cao nhằm phục vụ cho các nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, với nhóm đối tượng là người dưới 18 tuổi thì vẫn có thể được hỗ trợ mở thẻ tín dụng cũng như được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi hoàn thủ đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định của ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 ngân hàng làm thẻ tín dụng cho sinh viên

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi

Bảo mật các thông tin quan trọng trên thẻ

Cụ thể, bạn không nên chia sẻ các thông tin trên thẻ tín dụng như mã số thẻ, ngày hết hạn thẻ, mã CVV,..cho bất kỳ ai. Và trong trường hợp bị mất thẻ phải thông báo ngay cho ngân hàng để tiến hành khoá thẻ ngay.

Không nên nhờ người lạ rút tiền

Nhằm tránh các trường hợp bị lấy cắp thông tin trên thẻ, đặc biệt là người dưới 18 tuổi thì không nên đưa thẻ cho bất kỳ người lạ nào rút tiền hộ mình. Và trong trường hợp bạn không thể tự rút tiền hay thanh toán thẻ thì có thể nhờ người thân hoặc liên hệ với bộ phận bên ngân hàng để được hỗ trợ giúp đỡ.

Xem thêm: Lừa đảo thẻ tín dụng: Mọi người nên lưu ý

Thường xuyên kiểm tra giao dịch chi tiêu, thanh toán trên tài khoản

Việc xây dựng thói quen luôn kiểm tra các thông tin, giao dịch trên tài khoản mỗi ngày giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chi tiêu của bản thân để không phải bị phạt khi thanh toán chậm trễ cũng như có thể xử lý kịp thời nếu phát hiện các rủi ro bị đánh cắp thông tin từ người khác.

Và trên đây là một số gợi ý về ngân hàng nào làm thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi cũng như một số thông tin cần thiết mà Taichinhnhanh24h chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng