Các lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng mà bạn cần quan tâm

Hiện nay, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng đang dần phổ biến hơn cả với những lợi ích và sự tiện lợi tối ưu mà chúng đem lại. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay Taichinhnhanh24h xin gửi đến bạn các lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng nhằm tận hưởng tối đa các tiện ích của thẻ cũng như phòng tránh một số rủi ro kèm theo sau đó nhé!

Các lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng mà bạn cần quan tâm

Một số lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Được biết đến là loại thẻ cho phép người sử dụng trả trước các hoá đơn giao dịch theo hạn mức ngân hàng cấp và thanh toán sau vào mỗi kỳ với lãi suất miễn phí trong vòng 45 ngày. Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được trải nghiệm một số ưu điểm tuyệt vời của thẻ như sau:

 • Chủ thẻ không phải đem theo bên mình quá nhiều tiền mặt mỗi khi ra ngoài, qua đó đảm bảo an toàn đối với các rủi ro trộm cắp nguy hiểm.

 • Có thể thanh toán nhanh chóng, hiệu quả với các giao dịch trong và ngoài nước.

 • Được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn đến từ các lĩnh vực ẩm thực, du lịch, khách sạn, sàn TMĐT..hoặc trả góp từ 0% lãi suất khi thanh toán bằng thẻ tín dụng,..

 • Dễ dàng quản lý chi tiêu cá nhân bằng bảng sao kê được gửi về liệt kê đầy đủ lịch sử giao dịch của bạn trong tháng vừa qua.

 • Giải quyết khẩn cấp các khoản phí cần dùng kịp lúc.

 • Có thể rút tiền mặt tại các ATM.

Đọc thêm: Cách làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích nhưng để sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả tối ưu cũng như hạn chế rủi ro không đáng có thì khách hàng cần phải nắm bắt một số lưu ý quan trọng dưới đây:

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Chọn loại thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân

Mỗi loại thẻ đều có những tính năng vượt trội và hạn mức nhất định. Chính vì thế, việc chọn đúng loại thẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân sẽ giúp người dùng được hưởng tối đa sự tiện ích mà chúng đem lại cũng như có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý chi tiêu, khả năng chi trả của bản thân dựa trên hạn mức tối đa được cấp.

Tận dụng “đủ” thời gian miễn lãi

Với thời gian miễn lãi là 45 ngày để chủ thẻ có thể cân đối tài chính cũng như thực hiện nghĩa vụ chi trả sau chi tiêu mà không bị tính lãi thì nếu tận dụng được khoảng thời gian này, bạn có thể “trả trước” các chi phí cần thiết hoặc đáp ứng ngay tức khắc các nhu cầu mua sắm của bản thân một cách nhanh chóng. Và để tận dụng “đủ” thời gian miễn lãi trên thì bạn có thể lưu ý một số mốc thời điểm sau:

 • Giao dịch vào ngày đầu chu kỳ thanh toán: Điều này giúp bạn có tối đa thời gian miễn lãi để thu xếp tài chính tốt hơn và thực hiện thanh toán đúng hạn. Đặc biệt, với các khoản chi tiêu lớn bạn nên thực hiện giao dịch ngay sau khi nhận được sao kê từ kỳ trước.

 • Hạn chế mua sắm khi ngày sao kê đã đến gần: Cận ngày sao kê là thời gian miễn lãi sắp hết. Bạn cần hạn chế chi tiêu các khoản chi tiêu giá trị cao hoặc chưa cần thiết.

 • Kiểm tra thường xuyên lịch sử giao dịch và khả năng chi trả: Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo khả năng thanh toán của bản thân và nếu cần chi tiêu thì bạn có thể chờ tới kỳ miễn lãi tiếp theo.

 • Cài đặt thanh toán thẻ tín dụng tự động: Việc thiết lập thanh toán dư nợ tự động sẽ giúp các bạn tránh được tình trạng quên thanh toán khi đến hạn. Từ đó, bạn sẽ không phải chịu những khoản lãi, phí nộp chậm không đáng có.

 • Thanh toán hết dư nợ để được miễn lãi cho các kỳ kế tiếp: Cụ thể, theo quy định của ngân hàng, bạn sẽ không được miễn lãi trong các kỳ tiếp theo nếu vẫn chưa trả hết dư nợ cũ. Do đó, việc thanh toán hết dư nợ sẽ giúp bạn tiếp tục được hưởng thời gian miễn lãi quý giá trong các giao dịch phát sinh ở kỳ sau.

Tìm hiểu kỹ cách tính lãi suất của các ngân hàng mở thẻ

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu cách tính lãi suất của ngân hàng mà bạn dự tính mở thẻ bởi điều này sẽ giúp bạn ước chừng được khoản tiền lãi và phí phạt phải trả nếu thanh toán trễ hạn.

Bảo mật các thông tin của thẻ

Cụ thể, bạn không nên chia sẻ các thông tin trên thẻ tín dụng như mã số thẻ, ngày hết hạn thẻ, mã CVV,..cho bất kỳ ai. Và trong trường hợp bị mất thẻ phải thông báo ngay cho ngân hàng để tiến hành khoá thẻ ngay.

Không nên mở nhiều thẻ tín dụng

Việc mở quá nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến bạn khó kiểm soát được hết các khoản chi tiêu của bản thân, dẫn đến dễ làm mất cân đối tài chính. Và khi xảy ra tình trạng này sẽ khiến bạn khó có đủ khả năng thanh toán đúng hạn cũng như phải chịu mức lãi suất và phí phạt trả chậm cao. Thêm vào đó, khi mở nhiều thẻ tín dụng thì bạn còn có thể tốn thêm cả phí phát hành và phí thường niên để duy trì hoạt động thẻ mỗi năm.

Liên quan: Có nên làm thẻ tín dụng? Một người làm được bao nhiêu cái?

Chú ý đến ngày sao kê/thanh toán

Khi đến ngày sao kê và thanh toán thì ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê vào email của bạn. Và trong đó sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin về các khoản chi tiêu, thanh toán và thời hạn cuối cùng cần phải thanh toán các khoản đó. Do đó, nếu bạn không để ý đến ngày sao kê này thì sẽ bị tính thêm lãi suất và phí trả chậm khi thanh toán thẻ không đúng hạn.

Không nên nhờ người lạ rút tiền

Nhằm tránh các trường hợp bị lấy cắp thông tin trên thẻ thì bạn không nên đưa thẻ cho bất kỳ người lạ nào rút tiền hộ mình. Và trong trường hợp nếu bạn không thể tự rút tiền hay thanh toán thẻ thì có thể nhờ người thân hoặc liên hệ với bộ phận bên ngân hàng để được hỗ trợ giúp đỡ.

Thường xuyên kiểm tra giao dịch chi tiêu, thanh toán trên tài khoản

Việc xây dựng thói quen luôn kiểm tra các thông tin, giao dịch trên tài khoản mỗi ngày giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chi tiêu của bản thân để không phải bị phạt khi thanh toán chậm trễ cũng như có thể xử lý kịp thời nếu phát hiện các rủi ro bị đánh cắp thông tin từ người khác.

Giữ lại các giấy tờ liên quan sau khi giao dịch bằng thẻ tín dụng

Cụ thể, bạn sau khi giao dịch bằng thẻ tín dụng thì bạn nên giữ lại một số giấy tờ liên quan như giấy tờ chứa thông tin thẻ, giấy tờ thanh toán thẻ tín dụng, giấy tờ thanh toán chi tiêu thường ngày,..để tiện khi đối chiếu mỗi khi có rủi ro xảy đến hoặc phát hiện kịp thời nguy cơ bị người lạ giả mạo đánh cắp và tiêu dùng thẻ.

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Mặc dù thẻ tín dụng cho phép khách hàng có thể rút tiền mặt từ các ATM nhưng song song đó khi rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ tiêu tốn một khoảng lãi suất khá cao (từ 3-4% số tiền rút và phí tối thiểu là 50.000VND tuỳ ngân hàng) và điều này chẳng có lợi chút nào nếu bạn đang cần rút đi một khoản tiền lớn. Do đó, khi sử dụng thẻ tín dụng thì bạn cần phải lưu ý hạn chế rút tiền mặt từ chúng nhé!

Dịch vụ làm thẻ tín dụng tại Taichinhnhanh24h

Taichinhnhanh24h chuyên cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng full 1.5 tỷ chỉ với CCCD. Ngoài ra:

 • Khách hàng được hỗ trợ mọi thủ tục đến khi ra thẻ
 • Làm thẻ nhanh chóng chỉ trong 4 ngày làm việc.


NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Và trên đây là các lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng mà Taichinhnhanh24h gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé!


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng