Nợ xấu nhóm 2 là gì - Những câu hỏi về vay vốn khi nợ nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 là một trong 5 nhóm nợ xấu được CIC đánh giá và phân loại. Đây là nhóm nợ có mức độ rủi ro khá thấp nhưng khi vay vốn bạn cũng cần chú ý những điều khoản của nhóm nợ này. Hãy tìm hiểu xem nợ nhóm 2 là gì; nợ nhóm 2 có phải nợ xấu; nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào? Khách hàng có nợ xấu thuộc nhóm 2 thì bao lâu mới được xóa lịch sử tín dụng… và những thông tin quan trọng khác về nợ nhóm 2 qua bài viết dưới đây nhé.

nợ xấu nhóm 2

1. Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 là nhóm nợ đã quá hạn thanh toán từ 10 - 90 ngày. Nợ nhóm 2 được đánh giá đã có vết đen trong lịch sử tín dụng và khách hàng sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu muốn tiếp tục vay vốn.

Nếu vay tiền nợ xấu nhóm 2, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện khắt khe của ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính. Số tiền vay của nợ nhóm 2 cũng thấp hơn kể cả sau khi tất toán cả gốc và lãi. Thêm vào đó, nợ xấu nhóm 2 rất dễ chuyển sang nợ xấu nhóm 3, 4, 5 nếu không thanh toán kịp thời.

Vì vậy hãy lưu ý những nguyên nhân thường gây nợ xấu nhóm 2 dưới đây để tránh bị đánh giá vào nhóm nợ xấu này nhé:

  • Sử dụng thẻ tín dụng và quên hạn thanh toán tiền lãi trên 10 ngày;

  • Đã thanh toán sát ngày nhưng hệ ngân hàng xảy ra vấn đề nên từ đúng hạn chuyển thành quá hạn hơn 10 ngày;

  • Xảy ra vấn đề sức khỏe khi đến hạn thanh toán, không thể thanh toán kịp thời;

  • Không nhận được thông tin nhắc nợ do không nghe điện thoại, đổi số điện thoại không thông báo cho ngân hàng, mất điện thoại…

Tham khảo thêm: Các nhóm nợ xấu

2. Nợ xấu nhóm 2 sau bao lâu được xóa?

12 THÁNG là câu trả lời cho câu hỏi: Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa? Sau 1 năm kể từ khi tất toán khoản nợ, CIC sẽ xóa thông tin nợ xấu của khách hàng trên hệ thống.

Trong vòng 1 năm này, nếu khách hàng muốn vay vốn sẽ phải đáp ứng nhiều điều khoản ràng buộc của ngân hàng vì họ sẽ tra trong lịch sử tín dụng của bạn. Vì vậy hãy thanh toán nợ nhóm 2 ngay khi có thể để được xóa thông tin trong lịch sử tín dụng sớm hơn.

3. Những câu hỏi thường gặp khi vay vốn nợ nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 có vay được không?

  • Thứ nhất, khi nợ xấu nhóm 2 bạn vẫn có thể vay nhưng không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ. Một số ngân hàng hoàn toàn không cấp vốn nếu bạn đang nợ nhóm 2.

  • Thứ 2, Những ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2 vẫn sẽ hỗ trợ cấp vốn cho khách hàng vay nhưng bạn phải chứng minh được tài sản tín chấp có giá trị lớn hơn khoản vay và có tính thanh khoản cao. Khi đó ngân hàng sẽ đánh giá mức độ rủi ro mà quyết định cấp vốn. Như vậy nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không hay vay tín chấp được không thì câu trả lời là .

Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Một số ngân hàng - tổ chức tài chính hỗ trợ vay tín chấp, vay thế chấp nợ nhóm 2: Prudential Finance; FE Credit; Ngân hàng quốc tế VIB; ngân hàng Agribank; ngân hàng Bảo Việt; ngân hàng BIDV; ngân hàng Sacombank…

Tham khảo: Nơi nào hỗ trợ vay nợ xấu uy tín?

Nợ xấu nhóm 2 có mua trả góp được không?

Đa phần các tổ chức đều không hỗ trợ mua trả góp nếu đang nợ xấu. Tuy nhiên, một số trường hợp ngoại lệ bạn vẫn có thể mua trả góp được nếu tổ chức tài chính đánh giá nguyên nhân nợ xấu nhóm 2 của bạn cũng như mức độ uy tín của khách hàng dựa vào lịch sử tín dụng.

Xem chi tiết: Bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Nợ xấu nhóm 2 cũng như các nhóm nợ xấu khác đều ảnh hưởng không tốt tới lịch sử tài chính của bạn. Gây khó khăn khi cần tiếp cận với nguồn vốn một cách nhanh chóng. Vì vậy trước khi vay vốn, nhất là với những khách hàng vay đầu tư kinh doanh, hãy xem xét thật kỹ kế hoạch kinh doanh và thời gian hoàn vốn. Đồng thời chuẩn bị tài sản sự phòng để tránh rơi vào nhóm nợ xấu nhé.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

100 triệu
10 tỷThời gian vay

6 tháng
300 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Hệ sinh thái tài chính