Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng gần như đã trở nên quá đỗi quen thuộc với những ai ưa thích sự tiện lợi khi thanh toán cũng như không phải đem theo quá nhiều tiền mặt theo bên mình. Và với những lợi ích nổi bật như vậy thì liệu thẻ tín dụng có chuyển khoản được không ? Hãy cùng Taichinhnhanh24h tìm hiểu ngay nhé!

thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Mặt dù đem lại vô số lợi ích thuận tiện cho việc chi tiêu và thanh toán, song thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản như các loại thẻ ghi nợ thông thường khác bởi một số lý giải sau đây:

  • Về bản chất của thẻ tín dụng: Đây là một loại thẻ được ngân hàng phát hành như một công cụ cho vay giúp người dùng có thể sử dụng số tiền theo hạn mức nhất định để trả trước có các chi phí, giao dịch cá nhân và hoàn trả lại vào mỗi chu kỳ sao kê kế đó. Chính vì thế mà bên trong thẻ tín dụng không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM để khách hàng có thể sử dụng chuyển khoản.

  • Kiểm soát dư nợ: Không có tính năng chuyển khoản là cách giúp ngân hàng kiểm soát dư nợ của khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời tránh tình trạng khách hàng gây ra nợ xấu, không thể hoàn trả cho ngân hàng và ảnh hưởng đến khả năng đi vay trong tương lai.

  • Bảo toàn chức năng không sử dụng tiền mặt của thẻ tín dụng: Được biết đến là loại thẻ cho phép khách hàng thanh toán trước các giao dịch hàng ngày mà không phải đem theo quá nhiều tiền mặt theo bên mình. Do đó, nếu có thêm tính năng chuyển khoản thì sẽ đi ngược lại với chức năng ban đầu của thẻ.

Chuyển tiền vào thẻ tín dụng có được không?

Mặc dù không có tính năng chuyển khoản nhưng thẻ tín dụng có thể nhận chuyển tiền từ các ATM, Internet banking hay phòng giao dịch tại ngân hàng như cách chuyển khoản thông thường khác. Đây cũng là cách thanh toán hiệu quả, nhanh chóng để người dùng thẻ có thể thanh toán sao kê thẻ tín dụng khi đến kỳ hạn. Cụ thể, bạn chỉ cần chuyển khoản từ ATM thì các thông tin chuyển khoản sẽ được gửi về email hoặc tin nhắn SMS của khách hàng.

Vậy sử dụng thẻ tín dụng như thế nào để an toàn và hiệu quả?

Cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn, hiệu quả

1. Tìm hiểu kỹ các điều khoản, các loại phí trước khi làm thẻ tín dụng

Việc nắm chắc rõ những điều khoản khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ hỗ trợ bạn ra quyết định phù hợp với mức thu nhập thực tế của bản thân và hạn chế tình trạng khó khăn khi chi trả hay bị nợ xấu do không đủ khả năng thanh toán. Do đó, trước khi mở thẻ tín dụng, bạn cần quan tâm đến những thông tin liên quan dưới đây:

  • Những điều kiện dành cho cá nhân mở thẻ tín dụng: Mỗi loại thẻ tín dụng đều có một số điều kiện bắt buộc hay quy chế nhất định đối với người sử dụng. Do đó, việc tìm hiểu kỹ các điều kiện này sẽ giúp bạn chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân.

  • Các loại phí mà bạn có thể “tiêu tốn” trong quá trình dùng thẻ tín dụng như: Phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí phạt trả chậm, phí báo mất thẻ,phí rút tiền mặt,...tuỳ vào loại thẻ và hạng thẻ mà sẽ có các mức phí khác nhau.

  • Một số thông tin quan trọng khác như: Thời gian đáo hạn thanh toán chi tiêu; điều khoản, lãi suất trong trường hợp thanh toán nợ quá thời hạn hay các chương trình ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng thẻ tín dụng,..cũng là những thông tin quan trọng mà người dùng không thể bỏ lỡ để sử dụng thẻ tín dụng được hiệu quả, tối ưu nhất.

2. Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Mặc dù thẻ tín dụng cho phép khách hàng có thể rút tiền mặt từ các ATM nhưng song song đó khi rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ tiêu tốn một khoảng lãi suất khá cao (từ 3-4% số tiền rút và phí tối thiểu là 50.000VND tuỳ ngân hàng) và điều này chẳng có lợi chút nào nếu bạn đang cần rút đi một khoản tiền lớn. Do đó, khi sử dụng thẻ tín dụng thì bạn nên hạn chế rút tiền mặt nhé!

3. Không dùng thẻ tín dụng thanh toán những giao dịch lớn

Đối với những giao dịch lớn như mua nhà, mua xe hay kinh doanh thì bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng trong trường hợp này vì nếu bạn không thể thanh toán dư nợ được ngay trong thời gian miễn lãi thì phải chịu mức lãi suất tín dụng cao đi kèm với các khoản phí thanh toán chậm khác. Và điều này sẽ khiến cho số tiền phải trả của bạn sẽ “cao” hơn bao giờ hết.

4. Thường xuyên kiểm tra các khoản giao dịch trước đó

Việc xây dựng thói quen luôn kiểm tra các thông tin, giao dịch trên tài khoản mỗi ngày giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chi tiêu của bản thân để không phải bị phạt khi thanh toán chậm trễ cũng như có thể xử lý kịp thời nếu phát hiện các rủi ro sai sót hay bị đánh cắp thông tin từ người khác.

5. Bảo mật thông tin trên thẻ tín dụng

Cụ thể, bạn không nên chia sẻ các thông tin trên thẻ tín dụng như mã số thẻ, ngày hết hạn thẻ, mã CVV,..cho bất kỳ ai. Và trong trường hợp bị mất thẻ phải thông báo ngay cho ngân hàng để tiến hành khoá thẻ ngay.

6. Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng

Việc mở quá nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến bạn khó kiểm soát được hết các khoản chi tiêu của bản thân, dẫn đến dễ làm mất cân đối tài chính. Và khi xảy ra tình trạng này sẽ khiến bạn khó có đủ khả năng thanh toán đúng hạn cũng như phải chịu mức lãi suất và phí phạt trả chậm cao. Thêm vào đó, khi mở nhiều thẻ tín dụng thì bạn còn có thể tốn thêm cả phí phát hành và phí thường niên để duy trì hoạt động thẻ.

Đọc thêm: Có nên làm thẻ tín dụng? Một người làm được bao nhiêu cái?

Dịch vụ làm thẻ tín dụng tại Taichinhnhanh24h

Taichinhnhanh24h chuyên cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng full 1.5 tỷ chỉ với CCCD. Ngoài ra:

  • Khách hàng được hỗ trợ mọi thủ tục đến khi ra thẻ
  • Làm thẻ nhanh chóng chỉ trong 4 ngày làm việc.


NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Và trên đây là một số thông tin để giải đáp cho câu hỏi “Thẻ tín dụng có chuyển tiền được không?” cũng như cách sử dụng thẻ an toàn, hiệu quả mà Taichinhnhanh24h gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé!


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng