5 Lý do vì sao người dân vẫn ngại dùng thẻ tín dụng?

Mặc dù không thể phủ nhận những lợi ích, tiện lợi mà thẻ tín dụng đem lại cho người dùng khi thanh toán mua sắm trực tuyến, trả trước hay trả góp các khoản chi phí sinh hoạt thường ngày,..song vì một số rủi ro khiến người dân vẫn còn khá e ngại khi sử dụng thẻ tín dụng một cách phổ biến. Vậy vì sao thẻ tín dụng lại ít được sử dụng? Hãy cùng Taichinhnhanh24h tìm hiểu ngay một số nguyên nhân rủi ro dưới đây nhé!

vì sao thẻ tín dụng ít người dùng

Vì sao thẻ tín dụng ít người dùng đến?

1. Rủi ro về chi phí mở và sử dụng thẻ tín dụng

Để có thể mở và kích hoạt sử dụng thẻ tín dụng thì chủ thẻ cần phải tiêu tốn thêm một số chi phí liên quan như phí phát hành thẻ, phí thường niên để duy trì hoạt động thẻ, phí báo mất, thất lạc thẻ,..Do đó mà không ít người dân vẫn chọn sử dụng tiền mặt thay vì phải bỏ thêm các chi phí kể trên đây khi sử dụng thẻ tín dụng.

2. Rủi ro về lãi suất

Được biết đến như một hình thức vay tiền ngắn hạn, thẻ tín dụng cho phép khách hàng thanh toán trước các chi tiêu, nhu cầu cá nhân với thời gian miễn lãi trong vòng 45 ngày kể từ khi phát sinh giao dịch mà không bị tính lãi suất. Và sau thời gian này thì bạn phải có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã giao dịch trước đó. Nếu thanh toán không đúng thời gian quy định, khách hàng sẽ bị phạt trả chậm bằng cách tính thêm mức lãi suất mà ngân hàng đã công bố trước đó. Chính vì thế mà đối với một số người dùng thường hay quên hoặc quá bận bịu mà lỡ ngày thanh toán thì việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ đem lại khá nhiều rủi ro tiềm ẩn.

3. Rủi ro bị đánh cắp thông tin

Các rủi ro bị đánh cắp, để lộ thông tin, mã số thẻ tín dụng luôn là mối đe dọa đối với chủ thẻ. Cụ thể, khi để thẻ tín dụng rơi vào tay người lạ thì họ có thể quẹt máy POS vì không yêu cầu nhập mã PIN và sử dụng số tiền trong thẻ của bạn. Do đó, đây cũng là một trong số lý do khiến người dùng e ngại khi sử dụng thẻ tín dụng.

Có thể bạn quan tâm: Lừa đảo làm thẻ tín dụng: Mọi người nên lưu ý!

4. Rủi ro chi tiêu quá mức, không kiểm soát được kế hoạch tài chính của bản thân

Với sự tiện ích trong việc “thanh toán trước-trả tiền sau” của thẻ tín dụng mà đây cũng là một rủi ro khiến người dùng dễ rơi vào tình trạng chi tiêu vượt mức cho phép dẫn đến bị phạt thêm phí vượt hạn mức cũng như khó cân bằng được kế hoạch tài chính của bản thân và thậm chí về lâu dài dễ mắc phải tình trạng điểm tín dụng đen, nợ xấu,...

5. Rủi ro khi rút tiền mặt tại ATM

Mặc dù thẻ tín dụng cho phép khách hàng có thể rút tiền mặt trong trường hợp khẩn cấp. Song, bạn sẽ tiêu tốn một khoảng lãi suất khá cao (từ 3-4% số tiền rút). Và đây cũng lã nguyên nhân khiến người dùng ít dùng thẻ tín dụng hơn so với thẻ ghi nợ hay tiền mặt.

Vậy có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không?

Với những lợi ích, sự thuận tiện của thẻ tín dụng mà việc sử dụng thẻ đã đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng trong thanh toán, giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, đây cũng được xem là “con dao 2 lưỡi” nếu người dùng không kiểm soát được mức chi tiêu của bản thân thì sẽ rất dễ trở thành “con nợ” của loại thẻ tín dụng này.

Và để trả lời cho câu hỏi “có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không “ thì chúng tuỳ thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả của mỗi người. Cụ thể, nếu bản thân có trách nhiệm thanh toán đúng hạn các khoản dư nợ trong thẻ thì thẻ tín dụng sẽ là công cụ tiện dụng trong cuộc sống của bạn và ngược lại thì chúng sẽ là rủi ro tiềm ẩn về mặt tài chính của chúng ta.

Vì vậy, trước khi quyết định có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không thì bạn nên cân nhắc những điều “được” và “mất” khi dùng thẻ nhằm có thể sử dụng một cách tối ưu hiệu quả những tiện ích mà chúng đem lại.

Xem thêm: Các lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng mà bạn cần quan tâm

Dịch vụ làm thẻ tín dụng tại Taichinhnhanh24h

Taichinhnhanh24h chuyên cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng uy tín tại các ngân hàng trên cả nước.

Đặc biệt, tại đây chúng tôi hỗ trợ làm thẻ tín dụng hạn mức cao lên đến 2-3 tỷ chỉ với CCCD. Nếu các bạn quan tâm, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.


NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Và trên đây là một số thông tin để giải đáp cho câu hỏi “vì sao người dân vẫn e ngại khi sử dụng thẻ tín dụng?” mà Taichinhnhanh24h gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé!


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

100 triệu
10 tỷThời gian vay

6 tháng
300 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng