So sánh các loại thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

Ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm, chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày đang là phương thức được nhiều người lựa chọn bởi chúng mang lại sự nhanh chóng, tiện lợi khi thanh toán. Vậy nên lựa chọn thẻ tín dụng nào thì phù hợp với bản thân khi có quá nhiều các loại thẻ đến từ các thương hiệu cũng như có mục đích sử dụng khác nhau? Hãy cùng Taichinhnhanh24h so sánh ngay trong bài viết dưới đây nhé!

các loại thẻ tín dụng

Các loại thẻ tín dụng hiện nay

Các loại thẻ tín dụng dựa theo phạm vi sử dụng

Theo phạm vi sử dụng, thẻ tín dụng được chia làm 2 loại là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế với những điểm giống và khác nhau như:Thẻ tín dụng nội địa

Thẻ tín dụng quốc tế

Giống nhau

Đều là loại thẻ dùng để thanh toán các dịch vụ mua sắm cho khách hàng

Khác nhau

Phạm vi sử dụng

Trong nước

Trong và ngoài nước

Ưu điểm

Có mức phí và lãi suất thấp hơn

Thanh toán nhanh chóng các giao dịch trong và ngoài nước

Thuận tiện khi đi du lịch hay thanh toán quốc tế tại các sàn thương mại điện tử,...

Nhược điểm

Chỉ thanh toán các giao dịch trong nước

Có phí thường niên khá cao

Phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ

 

Các loại thẻ tín dụng dựa theo thương hiệu

Phân loại thẻ tín dụng theo thương hiệu

Các ngân hàng Việt Nam hiện nay phát hành rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau và một trong số đó có 4 loại phổ biến như sau:

 • Thẻ tín dụng Visa

Đây là loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến do tổ chức Visa International Service Association - một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia tại Hoa Kỳ phát hành và có mạng lưới thanh toán trên toàn cầu với những đặc điểm và điều kiện mở thẻ như sau:

Đặc điểm: dùng để thanh toán các khoản mua hàng hoặc có thể rút tiền mặt tại ATM. Và hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ Visa.

Điều kiện mở thẻ: Là công dân đủ 18 tuổi trở lên và có thu nhập ổn định. Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức thu nhập tối thiểu khác nhau.

 • Thẻ tín dụng Mastercard

Thẻ tín dụng Mastercard là loại thẻ sử dụng thanh toán quốc tế và do công ty Mastercard Worldwide của Mỹ liên kết với nhiều ngân hàng phát hành. Thẻ này được sử dụng trên toàn cầu nhưng ưa chuộng hơn ở Châu Mỹ với những đặc điểm và điều kiện mở thẻ như sau:

Đặc điểm: Thẻ tín dụng này còn có thêm 2 loại thẻ thanh toán quốc tế khác là Mastercard ảo và Mastercard trả trước.Trong đó, Mastercard ảo có tính năng thanh toán online thông qua các thiết bị có kết nối internet. Còn Mastercard trả trước là loại thẻ định danh và khách hàng chi tiêu trong hạn mức nhất định theo quy định của ngân hàng cấp thẻ.

Điều kiện mở thẻ: Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên, có thu nhập ổn định. Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức thu nhập tối thiểu khác nhau.

 • Thẻ tín dụng JCB

Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành từ Nhật Bản.Thẻ tín dụng JCB (Japan Credit Bureau) hiện có mặt tại hơn 190 quốc gia và cũng có tại Việt Nam.

Đặc điểm: dùng để thanh toán các khoản mua hàng hoặc có thể rút tiền mặt tại ATM trong và ngoài nước

Điều kiện mở thẻ: Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài từ 18 tuổi trở lên và có thu nhập ổn định. Mức thu nhập tối thiểu sẽ do từng ngân hàng quyết định.

 • Thẻ tín dụng American Express

Thẻ tín dụng American Express là sản phẩm thẻ được hình thành bởi tổ chức phát hành thẻ quốc tế American Express và sự hợp tác đồng thương hiệu của các ngân hàng.

Đặc điểm: Thẻ có mặt tại hơn 230 quốc gia trên thế giới với tính năng thanh toán toàn cầu nhanh chóng, tiện lợi.

Điều kiện mở thẻ: Là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên hoặc công dân nước ngoài cư trú tại Việt Nam với thời hạn 12 tháng trở lên và có thu nhập ổn định.

Phân loại thẻ tín dụng theo hạng thẻ

 

Loại thẻ tín dụng

Hạn mức tín dụng

Điều kiện mở thẻ

Đối tượng phù hợp

Hạng chuẩn

10 triệu - 50 triệu đồng

Có mức thu nhập tối thiểu là 5 triệu đồng/tháng

Người có thu nhập trung bình

Hạng vàng

Trên 50 triệu - 200 triệu đồng

Có mức thu nhập tối thiểu là 8 - 10 triệu đồng/tháng

Người có thu nhập trung bình khá

Hạng bạch kim

Từ 500 triệu đồng trở lên

Có mức thu nhập hàng tháng từ 20 triệu đồng trở lên

Người có thu nhập khá trở lên

 

*Lưu ý: số liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo vì có thể thay đổi theo từng thời điểm quy định của ngân hàng

Các loại thẻ tín dụng dựa theo mục đích sử dụng

 • Thẻ tín dụng hoàn tiền

Là một trong các loại thẻ tín dụng có tính năng hoàn lại một phần tiền nhất định dựa trên khoản mà khách hàng đã chi tiêu, thanh toán. Cụ thể, khách hàng được sử dụng thẻ để chi tiêu trước, trả tiền sau và còn được “chiết khấu” phần trăm trên số tiền mà mình đã sử dụng vào lại thẻ tín dụng. Qua  đó giúp khách hàng tiết kiệm cũng như tối ưu tài chính hơn cả.

 • Thẻ tín dụng tích điểm

Là thẻ mà sau khi thực hiện chi tiêu một số tiền nhất định khách hàng sẽ được tính ra điểm thưởng và từ số điểm thưởng tích lại được quy đổi thành quà tặng hoặc các voucher hấp dẫn.

 • Thẻ tín dụng du lịch

Đây là loại thẻ sử dụng vô cùng thích hợp cho các khách hàng có nhu cầu, sở thích “đi đó đi đây” du lịch tới các quốc gia khác nhau trên thế giới. Và khi chi tiêu cho mục đích này khách hàng sẽ được tích lũy dặm bay và đổi thành nhiều phần quà ưu đãi lớn.

 • Thẻ tín dụng rút tiền

Như chúng ta đã biết, khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng sẽ tốn phí khá cao. Tuy nhiên khi sử dụng loại thẻ tín dụng rút tiền này sẽ giúp khách hàng có thể rút tiền mặt tại các ATM với mức phí ưu đãi tốt hơn so với các loại thẻ khác.

 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu

Là sự kết hợp giữa ngân hàng và các thương hiệu lớn để khách hàng được ”nhân đôi” ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng. Ví dụ: Khi ngân hàng kết hợp cùng với các hãng hàng không như VietnamAirlines sẽ đem lại cho khách hàng ưu đãi tích lũy dặm bay khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng.

 • Thẻ tín dụng đặc quyền

Với loại thẻ tín dụng này khách hàng sẽ được hưởng nhiều đặc quyền riêng cũng như có những ưu đãi hấp dẫn hơn so với các loại thẻ thông thường.

Các loại phí thẻ tín dụng

Vì mang lại rất nhiều các tính năng thanh toán tiện lợi, hữu ích nên thẻ tín dụng cũng có khá nhiều các mức phí liên quan mà người dùng cần phải nắm bắt trước khi lựa chọn mở và sử dụng thẻ. Trong đó phải kể đến như:

 • Phí thường niên

Đây là loại phí được thu hàng năm để duy trì thẻ tín dụng cho khách hàng. Đối với một số ngân hàng, đây là phí bắt buộc và bị trừ ngay cả khi bạn chưa kích hoạt thẻ. Và khoản phí này ở các ngân hàng trung bình từ 100.000 - 1.000.000 VNĐ/năm.

 • Phí phát hành thẻ

Đây là khoản phí đầu tiên mà khách hàng phải trả khi phát hành thẻ tín dụng. Và mức phí này phụ thuộc vào từng loại thẻ và theo quy định của mỗi ngân hàng. Thông thường thẻ tín dụng quốc tế sẽ có mức phí phát hành cao hơn thẻ tín dụng nội địa từ khoảng 100.000 - 1.000.000 VNĐ.

 • Phí thanh toán chậm

Đây là khoản phí phát sinh khi chủ thẻ không thanh toán dư nợ đúng hạn. Bởi khi sử dụng thẻ tín dụng thì nghĩa vụ của chủ thẻ là phải chi trả khoản nợ khi tới kỳ hạn và nếu trả chậm thì bạn sẽ mất khoản phí nhất định, tuỳ theo quy định của ngân hàng. Do đó, trước khi làm thẻ tín dụng bạn cần cân nhắc về khoản tài chính cũng như khả năng chi tiêu của bản thân một cách hợp lý để tránh bị mất khoản phí không đáng có này.

 • Mức lãi suất

Mức lãi suất thẻ tín dụng là chi phí mà bạn phải mất khi không trả đủ số dư nợ khi đến hạn hoặc trả khi đã quá hạn. Và tùy vào từng ngân hàng, từng loại thẻ mà có mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, lãi suất của thẻ tín dụng thường khá cao dao động khoảng 20% trở lên. Do đó, bạn cần phải chú ý tới thời hạn thanh toán, cân đối tài chính để trả đủ dư nợ cần thiết đúng hạn cho mỗi lần giao dịch thanh toán trước.

Ngoài ra, còn có các loại phí khác mà người dùng cần phải lưu ý khi sử dụng thẻ như phí phát hành thẻ phụ, phí rút tiền mặt, phí giao dịch ngoại tệ, phí vượt hạn mức, phí huỷ thẻ,..tuỳ vào loại thẻ và hạng thẻ mà sẽ có các mức phí phải chi trả khác nhau.

Nên dùng loại thẻ tín dụng nào thì phù hợp?

Chọn đúng loại thẻ tín dụng phù hợp với bản thân sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng khi thanh toán cũng như hạn chế các rủi ro tài chính kèm theo. Chính vì thế, trước khi làm thẻ tín dụng, bạn cần cân nhắc đến 2 yếu tố dưới đây nhằm chọn đúng loại thẻ phù hợp cho mình:

Chọn thẻ tín dụng theo nhu cầu, mục đích của bản thân

Việc chọn thẻ tín dụng theo nhu cầu, mục đích của bản thân sẽ giúp người dùng được hưởng tối đa các lợi ích, ưu điểm tiện dụng mà loại thẻ đó đem lại. Cụ thể:

 • Với những người có nhu cầu chi tiêu, mua sắm thường xuyên lớn thì nên chọn loại thẻ hoàn tiền có phần trăm hoàn tiền và số tiền hoàn tối đa cao để tiết kiệm chi phí. Đồng thời cũng cần quan tâm tới yếu tố liên kết với nhiều cửa hàng và trả góp ưu đãi.

 • Còn người thường xuyên đi du lịch thì các loại thẻ tín dụng du lịch, hạn mức lớn, phí đổi ngoại tệ thấp nhằm đem lại nhiều đặc quyền và trải nghiệm hấp dẫn.

 • Đối với các doanh nhân người thành đạt thì thường là những loại thẻ tín dụng VIP có hạn mức cao, được hưởng nhiều đặc quyền tại các sân bay, sân golf, khách sạn,... sẽ là lựa chọn phù hợp.

Chọn thẻ tín dụng theo thu nhập cá nhân

Chọn thẻ tín dụng theo thu nhập sẽ giúp đem lại cho bạn sự phù hợp với mục đích mua sắm và khả năng chi trả. Cụ thể như:

 • Người có thu nhập thấp nên chọn các loại thẻ ở hạng chuẩn, đảm bảo phí thường niên thấp và hạn mức vẫn đủ để thực hiện chi tiêu.

 • Còn với có mức thu nhập trung bình thì hạn mức thẻ vàng cũng là lựa chọn phù hợp vì hạng thẻ này mang lại nhiều ưu đãi hơn thẻ hạng chuẩn.

 • Và nếu bạn có mức thu nhập cao thì các sản phẩm thẻ tín dụng hạng Bạch Kim/Thẻ đen là lựa chọn lý tưởng bởi bạn sẽ có nhiều đặc quyền, ưu đãi hấp dẫn xứng tầm đẳng cấp.

Dịch vụ làm thẻ tín dụng tại Taichinhnhanh24h

Taichinhnhanh24h chuyên cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng full 1.5 tỷ chỉ với CCCD. Ngoài ra:

 • Khách hàng được hỗ trợ mọi thủ tục đến khi ra thẻ
 • Làm thẻ nhanh chóng chỉ trong 4 ngày làm việc.


NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Với những thông tin khi so sánh các loại thẻ tín dụng được Taichinhnhanh24h cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp nhất với mình. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé!


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

300 triệu
30 tỷThời gian vay

6 tháng
420 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng