Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả

Đất nền là một loại hình đầu tư bất động sản được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì lợi nhuận khá tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng đầu tư đất nền đúng cách và hiệu quả nếu không hiểu rõ về loại hình này. Hãy cùng tìm hiểu đất nền với Taichinhnhanh24h qua bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn cũng như một số kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhé.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả

1. Đất nền là gì?

Đất nền là gì và trên phương diện pháp lý có khái niệm đất nền hay không. Thực tế, pháp luật không có phân loại đất nào là đất nền. Người ta sử dụng khái niệm đất nền để chỉ những khu đất trống chưa có công trình thi công. Tuỳ vào mục đích sử dụng, đất nền sẽ được chia ra thành các loại khác nhau ví dụ như đất nền dự án hay đất phân lô.

Đất nền là loại hình đầu tư bất động sản có tính thanh khoản tốt và khả năng sinh lời cao nên được rất nhiều người săn đón. Để tiền đầu tư vào đất nền đảm bảo khả năng sinh lời tốt và bảo toàn vốn đầu tư, chúng tôi khuyên các nhà đầu tư hãy tìm hiểu thật kỹ khu đất dự định rót tiền vào và tham khảo những kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả mà chúng tôi đề cập ngay sau đây.

2. Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả

2.1. Đất nền phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định của Pháp luật

Đây là kinh nghiệm các nhà đầu tư cần đặc biệt lưu tâm khi đầu tư đất nền bởi không phải dự án nào cũng có đầy đủ giấy tờ pháp lý rõ ràng. Hãy cẩn trọng nếu không muốn gặp phải những rắc rối sau này.

Sổ đỏ, sổ hồng là căn cứ để xác định tính hợp pháp của mảnh đất đó. Hãy yêu cầu chủ bất động sản cung cấp và kiểm tra thật giả kỹ càng trước khi xuống tiền. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể thuê một bên thứ 3 để xác định tính hợp pháp của mảnh đất là cách an toàn và chắc chắn nhất.

Xem thêm: Cách đọc thông tin trên sổ đỏ, sổ hồng

2.2. Vị trí đất nền thuận lợi

Vị trí là một yếu tố quan trọng trong đầu tư đất nền, quyết định giá trị và tính thanh khoản của ô đất nền bạn đầu tư. Hãy xét đến các vấn đề như mảnh đất có gần khu dân cư không, giao thông có thuận lợi không, có thể bị ngập vào mùa mưa không, tình trạng giao thông lưu thông ra sao…

Một ô đất nền tiềm năng là một ô đất có vị trí giao thông thuận lợi, ít kẹt xe, không bị ngập lụt, thu hút người dân về định cư từ đó các công trình cộng đồng như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại hình thành dần sẽ làm tăng giá trị mảnh đất của bạn. Khi đó dù người mua lại là nhà đầu tư hay cá nhân hộ gia đình cũng có thể dễ dàng bán được với mức giá tốt.

2.3. Đầu tư đất nền dự án theo nhóm

Đây là kinh nghiệm đầu tư tốt nhất dành cho người mới và có vốn đầu tư hạn chế.  Đầu tư cùng một nhóm người có kinh nghiệm và lịch sử đầu tư hiệu quả sẽ giúp tăng độ an toàn và đảm bảo khả năng sinh lời ổn định. Bên cạnh đó, bạn có thêm kiến thức, góc nhìn, kinh nghiệm hơn so với việc tự mình tìm hiểu và học hỏi.

Hiện nay cùng với sự phát triển của mạng xã hội, có rất nhiều cộng đồng các nhà đầu tư được tổ chức và chia sẻ, giao lưu trực tuyến, bạn có thể dễ dàng tham gia. Một số cộng đồng có quy mô lớn và có những sự kiện chia sẻ kiến thức offline, cũng là nơi những nhà đầu tư mới học hỏi được nhiều kinh nghiệm đầu tư đất nền.

2.4. Ưu tiên sử dụng nguồn vốn an toàn

Đối với những người mới đầu tư đất nền, lời khuyên từ các chuyên gia luôn là ưu tiên sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi và tránh các công cụ tài chính, đòn bẩy tài chính khác. Hãy chọn những dự án đất nền phù hợp với số vốn sẵn có của bạn và xem xét đến những nguồn tiền an toàn lãi suất thấp như vay mượn người thân, bạn bè, ngân hàng để đầu tư nếu thấy tiềm năng cao. Việc trả góp cũng là một vấn đề lớn nếu bạn không có thu nhập ổn định và chắc chắn.

Bên cạnh đó, hãy rót tiền vào bất động sản khi thị trường ổn định, tránh những cơn sốt đất và bong bóng giá làm loãng thông tin thị trường.

Tham khảo hình thức:

Vay thế chấp tài sản là gì? Quy trình vay thế chấp tại ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ - Hạn mức, lãi suất bao nhiêu?

Vay thế chấp sổ hồng - Hạn mức, lãi suất mới nhất

2.5. Thẩm định giá kỹ càng trước khi đầu tư đất nền

Đất nền luôn được thổi cao hơn giá trị thực tế nếu bạn không thẩm định kỹ càng trước khi đầu tư. Chủ dự án sẽ có nhiều cách để  làm tăng giá trị đất nền như đề cập tới đường, những dự án sắp tới quanh khu vực, xu hướng đầu tư…tuy nhiên không có gì đảm bảo 100% những dự án đó sẽ được thi công nên bạn cần tỉnh táo. Hãy xem xét những điều kiện hiện có của bất động sản và đưa ra một mức giá hợp lý để thỏa thuận.

Đây là kênh đầu tư lợi nhuận lớn nhưng cũng không kém rủi ro. Do vậy trước khi đầu tư, hãy chắc chắn những kiến thức cơ bản đầu tư vào đất nền. Vừa rồi, Taichinhnhanh24h đã chia sẻ một số kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả. Hy vọng, bạn đã có được những thông tin hữu ích để áp dụng vào thực tế. Chúc các bạn thành công.


Bài viết xem thêm

Ước tính khoản vay

Bạn vui lòng điền thông tin dưới đây

Họ và Tên (*)
Mục đích vay
Số điện thoại (*)
Ngân hàng

Dùng chuột để chọn khoản vay và thời hạn vaySố tiền vay

100 triệu
10 tỷThời gian vay

6 tháng
300 tháng

số tiền cần trả hàng tháng

noneđồng (*)

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi yêu cầu tư vấn đến chuyên gia hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn bên dưới, chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn ngay...

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Khu vực (*)
Sản phẩm (*)

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Tài chính nhanh 24h tự tin mang lại sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Chuyên gia tư vấn Miễn phí - Chuyên nghiệp

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hỗ trợ tư vấn ngân hàng tốt nhất - Phù hợp với nhu cầu khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng

Quy trình vay đơn giản & Tiết kiệm thời gian khách hàng